TIN TỨC

Melbourne: Người biểu tình chống Hồi giáo và người chống phân biệt chủng tộc xung đột ở Richmond

Hơn 100 cảnh sát đã được điều động đến khu Richmond để ngăn chặn bạo lực xảy ra giữa người biểu tình chống Hồi giáo và các nhà hoạt động chống phân biệt chủng tộc tụ hợp tại thành phố Melbourne.

Ảnh: Một cuộc ẩu đả dữ dội đã nổ ra trước của Tòa thị chính Richmond khi cả hai nhóm đụng độ vào chiều chủ nhật.

Khoảng 70 người ủng hộ của United Patriots Front (UFP) cố gắng xông vào tòa thị chính, nhưng đã bị cản trở bởi hàng trăm người phản đối biểu tình.

Những người chống phân biệt chủng tộc và Chủ nghĩa phát xít đã lên một chiến dịch chống lại cuộc biểu tình của những người bài Hồi Giáo và tụ tập tại tòa thị chính Richmond vào buổi trưa.

Chỉ một lát sau 1 giờ 30 chiều, một nhóm tự xưng là “Những người yêu nước” đã diễu hành từ một công viên gần đó.

Cảnh sát, bao gồm cả cảnh sát cưỡi ngựa, cố gắng giữ cho hai nhóm khỏi xung đột nhưng một số lượng nhỏ những người biểu tình đã phá vỡ hàng rào cảnh sát, dẫn đến một cuộc đối đầu bạo lực.

tin tức melbourne
Ảnh: Một thành viên UPF mang một chiếc áo có biểu tượng phát xít hét lớn với một người phụ nữ Hồi Giáo

Những người biểu tình sớm rút lui đến một vị trí phía sau hàng rào cảnh sát, và tung bay cờ Úc.

Nhóm UFP cho biết họ muốn giành lại nước Úc từ chủ nghĩa cộng sản và như là hành động bảo vệ chống lại Luật Sharia (một luật lệ của đạo Hồi) tại Úc.

Lý do cho cuộc diễu hành đến tòa thị chính Richmond là một nỗ lực nhằm “hạ bệ” ủy viên hội đồng đảng Xã Hội Chủ Nghĩa, ông Steve Jelly.

Tuy nhiên, hàng trăm người phản đối cuộc biểu tình, đã tung hô “biến đi, bọn phát xít” và “các người sẽ luôn là kẻ thua cuộc tại Melbourne.” nhằm ám chỉ những người biểu tình.

Chỉ đến 2 giờ chiều, nhóm biểu tình UFP mới rời khỏi khu vực dưới sự kiểm soát của cảnh sát trong khi nhóm còn lại hân hoan và tung hô “Không phát xít, không bao giờ thêm một lần nữa.”

Cảnh sát Victoria cho biết họ dự kiến ​​đám đông và sự gián đoạn giao thông lớn, và các viên chức sẽ có mặt để duy trì an toàn công cộng.

“Cảnh sát Victoria tôn trọng quyền của cộng đồng để bày tỏ quan điểm của họ một cách hòa bình và hợp pháp, nhưng sẽ không tha thứ cho những người vi phạm pháp luật”, một tuyên bố cho biết.

(Nguồn: AloUc)