TIN TỨC

LÀM GÌ VỚI ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH NHÀ THIẾT KẾ THỜI TRANG QUỐC TẾ?

Chọn và theo đuổi ngành nghề mình yêu thích là điều mà ai cũng muốn. Nếu bạn đam mê thời trang và phụ kiện, tại sao lại từ chối mình cơ hội để trở thành một nhà thiết kế thời trang nổi danh thế giới?

Thiết kế thời trang là đam mê của nhiều bạn trẻ.

Ngành thiết kế thời trang phát triển vô cùng nhanh chóng trong nhiều năm qua – nó đã trở thành một ngành nghề hấp dẫn ở nhiều nơi trên thế giới nhờ sự lan tỏa của nền công nghiệp thời trang.

Nhưng con đường trở thành nhà thiết kế thời trang vẫn là một con đường ‘bí ẩn’ đối với nhiều người. Đâu là nơi tốt nhất để học thời trang? Trường nào là trường danh tiếng nhất? Khóa học nào nên học để thành công? Sinh viên cần xem xét tất cả các yếu tố từ danh tiếng của trường, chất lượng khóa học, cơ hội làm việc khi ra trường, cơ sở vất chất, trường có những đợt thực tập hay show diễn tốt nghiệp thu hút được nhiều nhà chuyên gia hay không, v.v

Để trở nhành nhà thiết kế thời trang, sinh viên cần có bằng đại học chuyên ngành thiết kế thời trang. Những nhà thiết kế muốn mở cửa hàng thời trang riêng sẽ theo học những khóa học bao gồm thiết kế và kinh doanh, marketing hoặc kinh doanh thời trang. Sinh viên sẽ được học về pha chế màu sắc, chất liệu, khâu vá và may mặc, tạo kiểu, lịch sử thời trang, thiết kế trên máy tính (CAD) và thiết kế nhiều loại quần áo như thời trang nam hay giày dép.


Sinh viên sẽ được học về nhiều phương diện của thời trang.

Dưới đây là một số nơi tốt nhất để theo học thời trang:

Paris

Khi bạn nghĩ đến thời trang, bạn nghĩ tới Paris.

Paris Fashion Institute cung cấp môi trường hiện đại và vô cùng ‘thời trang’ để sinh viên thu được những kiến thức thực tế về mọi mặt của nền công nghiệp – thiết kế, marketing, sản xuất, kinh doanh và lập thương hiệu. Sinh viên được tham gia những seminar được giảng dạy bởi các nhà thiết kế lừng danh và những chuyên gia trong nền công nghiệp thời trang. Những thông tin quý giá như tâm lý khách hàng, thói quen mua hàng thời trang cho đến những ‘bí mật’ của các nhãn hàng thời trang nổi tiếng đều được cung cấp cho sinh viên.


Buổi trình diễn thời trang tại Paris Fashion Institute thu hút được sự chú ý của giới thời trang.

Hoặc bạn có thể tìm đến Paris American Academy, nơi cho phép sinh viên tiếp xúc với thời trang haute couture, nghiên cứu trang phục, nghệ thuật và lịch sử thời trang, chất liệu, thiết kế, v.v

London

Nhiều trường đại học ở London cung cấp các khóa học thời trang danh giá. Khóa học kéo dài ba năm và bao gồm những đợt thực tập ngắn xen kẽ toàn thời gian học. Thời gian còn lại, sinh viên sẽ thực hiện các dự án được tài trợ, tham dự các buổi thỉnh giảng và đi thực tế. Để được nhập học vào những trường thời trang danh giá ở Anh, bạn cần phải chuẩn bị một portfolio thể hiện được khả năng vẽ, phát triển thiết kế, sắp xếp thông tin, pha màu và đam mê thời trang của mình.

Nhiều khóa học thời trang tổ chức show diễn thời trang cuối mỗi năm học để trình diễn sản phẩm của sinh viên, cho phép sinh viên đem sản phẩm của mình ra trước công chúng. Nhiều khóa học thời trang ở Anh tham dự và Tuần lễ Thời trang Tốt nghiệp, được tổ chức ở London tháng Sáu hàng năm và thu hút sự quan tâm của báo chí và những nhà đầu tư thời trang.

undefined
American Intercontinental University

American Intercontinental University cung cấp bằng Cử nhân Marketing và Thiết kế Thời trang (BFA) với chuyên môn về Thiết kế thời trang. Nếu bạn muốn theo học bằng thạc sỹ, bạn có thể tham khảo khóa học MA về Thời trang (chuyên môn Thiết kế và Triển lãm) của trường University for the Creative Arts.

Italy

Milan và Tuscany là những điểm đến thời trang nổi tiếng va cũng là cái nôi của nhiều trường thời trang danh giá nhất châu Âu. Ở Tuscany bạn sẽ được lựa chọn trong hàng loạt khóa học thời trang ở nhiều cấp độ và thời gian học khác nhau, từ khóa đại học, thạc sỹ, lớp học hè hay những khóa học chuyên nghiệp.

Trường Koefia International Academy of Haute Couture cung cấp khóa học ba năm, đào tạo về mọi mặt của thời trang (vẽ, cắt mẫu giấy và may).

Mỹ


Bảo tàng trường Fashion Institute of Design and Merchandising

Trường Fashion Institute of Design and Merchandising là trường thời trang và kinh doanh thời trang nổi tiếng nhất Bắc Mỹ. Trường có các khóa học chuyên sâu về thời trang kéo dài hai năm như: Thiết kế Thời trang, Quản lý Sản xuất Vải, Marketing Nhãn hàng, Marketing & Kinh doanh Sản phẩm làm đẹp, Truyền thông Trực quan, Thiết kế Đồ họa và Thiết kế Nội thất. Ngoài ra còn có các khóa học nâng cao kéo dài 1 năm như Thiết kế Thời trang Nâng cao, Thiết kế Giày dép, Phát triển Sản phẩm & Sản xuất Quốc tế và Truyền thông Đa phương tiện.

Bảo tảng Costume Museums và các công trình nghiên cứu thời trang, thư viện đều được đặt tại campus Los Angeles của trường FIDM. Các khóa học trao đổi cho phép sinh viên tiếp cận những thủ đô thời trang như Paris, Rome, Milan, London, New York, Florence, Mexico City, Hong Kong, và châu Á.

Cơ hội việc làm


Cơ hội việc làm thời trang trên thế giới

Khóa học thời trang sẽ cho bạn nền tảng vững chắc tiếp nối tới bằng thạc sỹ trong ngành thiết kế thời. Khi bạn tốt nghiệp, bạn có thể tự mở thương hiệu thời trang riêng hoặc cửa hàng thời trang; hoặc bạn có thể trở thành nhà sản xuất chất liệu thời trang. Bạn có thể trở thành chuyên gia thiết kế trang phục trình diễn, trang phục trên phim và các sản phẩm truyền hình. Một số nhà thiết kế chọn làm freelance cho các nhãng hàng thời trang khác nhau. Hoặc bạn cũng có thể đi sâu vào ngành báo chí về thời trang.

Trước khi quyết định theo đuổi ngành thiết kế thời trang, bạn cần phải hiểu rằng “Không phải tất cả đều chỉ là đi catwalks và chụp hình…” như James Fowler của trường International Academy of Design, Toronto đã nói trong bài phỏng vấn cho báo Faze Magazine.

(Nguồn: Baoduhoc)