TIN TỨC

IELTS TĂNG 2.0 VỚI NHỮNG CÔNG VIỆC LÀM THÊM

Cơ hội làm việc tại thời điểm là này khổng lồ cho các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên. Trước khi trở thành người đi làm thật sự, việc kiếm thêm kinh nghiệm trong các công việc làm thêm là cực kỳ khôn ngoan.

Từ khi Việt Nam mở cửa giao lưu với quốc tế những năm 90, kinh tế cũng theo đà phát triển. Các công ty nước ngoài đến Việt Nam mở chi nhánh, văn phòng đại diện; còn người Việt Nam cũng tự mình mở công ty kinh doanh, buôn bán. Cơ hội làm việc tại thời điểm là này khổng lồ cho các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên. Trước khi trở thành người đi làm thật sự, việc kiếm thêm kinh nghiệm trong các công việc làm thêm là cực kỳ khôn ngoan. Bên cạnh đó CV xin việc sau này của bạn cũng sẽ đẹp lên rất nhiều. Vậy những công việc nào vừa mang lại kinh nghiệm với giúp bạn tăng cường tiếng Anh:

  1. Hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài

Nếu bạn đang lo sợ vì mình là dân kinh tế hay công nghệ, không quen biết với các công ty du lịch và không xin được việc này, bạn đang tự làm khó mình. Hãy nghĩ thoáng hơn, nếu không phải là nhân viên bán thời gian có lương, bạn có thể trở thành cộng tác viên của các công ty lữ hành. Đặc biệt nếu bạn đang sống ở các thành phố như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang, ra trung tâm là thấy ngay người nước ngoài, cơ hội dễ dàng hơn nhiều. Bạn P.T – sinh viên một trường ở làng đại học cho biết “Mình giờ còn khá ít môn, tranh thủ nộp lý lịch cho một công ty chuyên về giới thiệu món ăn Sài Gòn cho khách nước ngoài. Từ vựng mình tăng lên rất nhiều, bây giờ mình hoàn toàn tự tin về bài luận số 2 trong kỹ năng Viết của IELTS”.

  1. Trợ giảng cho các trung tâm anh ngữ

Hè là cơ hội thích hợp để các bạn trẻ trở thành trợ giảng, bổ khuyết cho nhu cầu của các trung tâm khi giảng viên chính thức xin nghỉ phép dài ngày. Bên cạnh việc được làm việc trong môi trường tiếng Anh, bạn có thể kết bạn với nhiều giáo viên nước ngoài, rèn luyện cách phát âm, nâng cao kỹ năng Nói của bản thân. Thêm nữa, bạn cũng học được những mẹo nhỏ để làm bài thi khi được nghe giảng chung với các bạn học viên. Quan trọng nhất là có rất nhiều phần mềm hỗ trợ trong quá trình làm việc của bạn như từ điển toàn thư, các trang web thi thử IELTS miễn phí; các phần mềm hỗ trợ trò chơi tiếng Anh … Bạn H.T đã làm trợ giảng được 2 năm chia sẻ bạn rất yêu thích công việc, học được nhiều, lương trả cũng rất cao, mang theo nhiều cơ hội làm việc chính thức ở rất nhiều nơi.

  1. Cộng tác viên cho tạp chí nước ngoài, trang báo du học

Nếu bạn có khả năng viết lách ổn và muốn nâng cao kỹ năng Đọc tiếng Anh, bạn có thể đăng ký trở thành cộng tác viên tại nhà. Không nhất thiết phải là tin thời sự nóng bỏng, bạn có thể làm mảng tổng hợp tin tức về thời trang, showbiz, tin công nghệ, đồ handmade hay các mẹo để lấy học bổng từ các trang nước ngoài. Có rất nhiều điều để trải nghiệm, lại vừa thêm thu nhập khi làm việc tại nhà.

  1. Phiên dịch viên

Đây là công việc đòi hỏi tính chuyên môn khá cao nên phù hợp với những bạn đã có nền tảng IELTS cao khoảng 6.5 trở lên và muốn tăng thêm khoảng 7.5, 8.0. Nhu cầu phiên dịch gồm cả về dịch hồ sơ, tài liệu hoặc là phiên dịch trực tiếp cho các công ty nước ngoài tại các hội chợ triển lãm. Không những nâng cao cách diễn đạt tiếng Anh, bạn có thể kiếm thêm một số tiền kha khá; vào khoảng 150.000 VND/giờ phiên dịch trực tiếp. Nghe rất hấp dẫn phải không nào?

Cơ hội luôn hiện hữu, quan trọng là bạn phải biết nắm bắt. Theo dõi thông tin tuyển dụng trên các trang mạng xã hội và website nhé.

(Nguồn: Kinh Doanh & Phap Luat)