TIN TỨC

Du học sinh Việt tại Anh háo hức đón Giáng sinh sớm

Cộng đồng du học sinh Việt tại Anh đã có những ngày lễ Noel ấm cúng bên bạn bè.

Những ngày lễ Giáng sinh năm nay trùng với lịch thi cuối kỳ nên cộng đồng du học sinh Việt tại Anh đã tổ chức lễ đón Giáng sinh sớm hơn do với thường năm. Không khí Noel ở Anh hiện tại đã bao trùm lên mọi không gian, cảnh vật. Người dân tập trung đông đúc tại các khu phố, khu trung tâm thương mại để chào đón ngày lễ đặc biệt cuối năm.


Các bạn du học sinh thích thú dạo phố đón Noel.

Bạn Trịnh Thành Đạt, du học sinh tại thành phố Nottingham chia sẻ: “Không khí giáng sinh ở đây rất khác so với Việt Nam. Bọn mình cùng nhau quây quần trong những buổi tiệc tự tổ chức. Tuy rất nhớ nhà vì đây là lần đầu tiên mình đón Giáng sinh ở đất khách quê người nhưng cũng không kém phần hào hứng”.


Không khí giáng sinh tràn ngập đường phố Anh đang cuốn hút du học sinh Việt

Cộng đồng du học sinh Việt tại Anh khá đông. Giáng sinh cũng là dịp để mọi người gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ nhằm vơi đi nỗi nhớ quê nhà. Ngoài những bữa tiệc trong nhà, tham gia vào các hoạt động đón Noel ngoài trời cũng thu hút nhiều các bạn du học sinh tham gia.

Theo các du học sinh chia sẻ, ở Anh bánh pudding đóng một vai trò không thể thiếu trong lễ Giáng Sinh. Trong quá trình làm bánh, người dân Anh có truyền thống là ước một điều khi trộn các nguyên liệu với nhau theo chiều kim đồng hồ. Họ cho rằng những điều ước của họ sẽ thành hiện thực khi làm như vậy.


Các bạn trẻ tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đẹp để gửi về cho gia đình.


Các bạn nữ diện đồ xinh xắn thực hiện những bộ ảnh Giáng sinh

(Nguồn: Baoduhoc)