TIN TỨC

Chương trình USMLE giúp các bạn cơ hội thực tập bác sĩ nội trú tại Mỹ

CHƯƠNG TRÌNH USLME HỌC VÀ THỰC TẬP NỘI TRÚ DÀNH CHO BÁC SĨ VIỆT NAM: CỦA KAPLAN MEDICAL

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ TẠI NEW ZEALAND VÀ MỸ

Tại Mỹ, New Zealand và rất nhiều quốc gia phát triển khác trên thế giới như Canada, Úc, … chính phủ luôn dành một tỷ lệ rất cao từ ngân sách cho đầu tư và chăm sóc y tế, sức khỏe của toàn dân, trong đó ngoài việc đào tạo các sinh viên ngành Y, thì việc nâng cao tay nghề cho các bác sĩ là một hướng chủ đạo do các nhu cầu ngày càng cao của bệnh nhân. 

Việc đào tạo, nâng cao tay nghề này đang được sự quan tâm đặc biệt của các chính phủ - đặc biệt là Cơ quan di trú cho việc xem xét tuyển dụng, trao cơ hội Định cư cho các Bác sỹ từ Việt Nam, cũng như các bạn sinh viên trường Đại học Y hiện nay.

Ngoài việc học trong nước, việc chọn du học ngành Y để tiếp cận, nâng cao các kiến thức y học tiên tiến, thực hành và làm việc tại nước phát triển không chỉ là xu hướng của sinh viên, bác sỹ Việt Nam mà còn là của hàng ngàn sinh viên Y khoa, bác sĩ trên toàn thế giới. 

Để đáp ứng yêu cầu này, KAPLAN MEDICAL – Một Tập đoàn Giáo dục chuyên về Y khoa, trụ sở tại Mỹ - cung cấp cho các Bác sĩ chương trình học và Trao Đổi Văn Bằng Bác Sĩ Mỹ. Chương trình có tên gọi là United States Medical Licensing Examination (sau đây gọi tắt là USMLE).

Việc học bác sĩ hay thực hành tay nghề, trao đổi văn bằng bác sĩ ở Mỹ là con đường giúp các Bác sĩ Việt Nam có cơ hội tiếp cận kiến thức tiên tiến của thế giới và thực tập nghề bác sĩ tại các nước phát triển. Chương trình USMLE này mang đến cơ hội định cư và hành nghề bác sĩ tại Newzealand và Mỹ sau khi các bạn vượt qua kỳ thi tuyển chọn của chương trình USMLE.

USMLE tạo ra cơ hội công bằng cho tất cả các bác sĩ tốt nghiệp ở bên ngoài nước Mỹ như Việt Nam một hướng học, thực hành và thành công mới. Kaplan Medical (KM) gần như là tổ chức giáo dục chuyên về Y khoa và xếp hàng đầu trong việc chuẩn bị kỳ thi USMLE ở Mỹ, New Zealand và các nước trên thế giới.

Kaplan Medical giúp các Bác sĩ Việt Nam đạt được điểm số cao nhất có thể trong các kỳ thi của USMLE.
- 75%, tức là 3 trong 4 Bác sĩ luyện thi USMLE ở Mỹ đã chọn Kaplan Medical cho việc học của mình
- KM cung cấp các Giáo trình chuyên cho chương trình USMLE, được chấp thuận của
•    National Board of Medical Examiners (NBME)
•    Educational Commission for Foreign Medical Graduates (ECFMG)
•    Federation of State Medical Boards (FSMB)
- Hướng dẫn học và thực hành trực tiếp từ những chuyên gia luyện thi USMLE.
- KM có Chương trình học trực tuyến dành cho tất cả học viên rất linh hoạt.

Kaplan Medical là chọn lựa đầu tiên cho các bạn khi thực hiện việc thi USMLE. KM đã giúp hàng ngàn sinh viên và bác sĩ đạt kết quả tốt tại các kỳ thi với điểm số cao và tiếp tục thành công trong sự nghiệp.

Kaplan Medical đứng đầu trong việc chuẩn bị kỳ thi USLME, chương trình học và đào tạo theo sát tiêu chuẩn cao và khó khăn của ngành Y, KM cam kết giúp bạn đạt được điểm số cao nhất trong các kỳ thi của USMLE, và cung cấp cho bạn những thông tin để đảm bảo việc xin thực tập bác sĩ thường trú.
Chứng nhận y khoa tại Newzealand
 
Kaplan Medical: một sự đảm bảo cho việc thực tập bác sĩ thường trú tại Newzealand
Sau khi các bạn vượt qua kỳ thi USMLE Step 1 và Step 2 CK, bạn đã được đảm bảo tham dự kỳ thi NZREX Clinical. Các bạn phải có Anh ngữ tương đương IELTS 7.5 cho phần nghe & nói, IELTS 7.0 cho phần thi đọc - viết.
Nếu các bạn có khó khăn về Anh ngữ? xin đừng lo, K.M sẽ giúp bạn chuẩn bị kỳ thi IELTS nếu cần thiết. 

Bước tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nộp đơn cho chính phủ Newzealand để xin thực tập (Intership). Sau khi hoàn tất những việc đó, bạn sẽ làm việc dưới sự giám sát và được đánh giá bởi Bác sĩ giám sát trong thời gian 12 tháng thực tập có hưởng lương theo chế độ bác sĩ thực tập 70,000 đôla New Zealand/năm (tương đương khoảng 1 tỷ 200 triệu VNĐ/năm).

Nếu các bạn có ý nghĩ sẽ định cư tại nước ngoài cho nghề nghiệp chuyên môn, thì đầu tiên New Zealand sẽ là nơi đón nhận bạn ngay.  Bạn chỉ cần hội đủ điều kiện cư trú làm việc thông qua các chính sách “Làm việc và định cư”. Bạn sẽ nằm trong danh sách của chương trình “định cư có tay nghề” của New Zealand. Hiện nay, nghề y thuộc danh sách định cư có tay nghề dành cho lâu dài của New Zealand.
Để có thêm chi tiết các thông tin, yêu cầu, quy trình xin thường trú, các bạn hãy truy cập website của chính phủ New Zealand tại: www.immigration.govt.nz

Sau khi bạn hoàn thành hai kỳ thi Step 1 và Step 2 CK, bạn sẽ tham gia kỳ thi NZREX để hành nghề y ở New Zealand. Nếu bạn muốn đăng ký cho việc thực tập thường trú tại Mỹ thì bạn phải tham gia 4 kỳ thi. Step 2 CS và Step 3 chỉ  tổ chức tại Mỹ.

Về Chứng nhận Y khoa tại Mỹ
Vài nét về các kỳ thi USMLE: sẽ có tất cả 3 bước thực hiện

Step 1: Tham dự kỳ thi trắc nghiệm gồm 336 câu hỏi. Thi trên máy tính, thời gian thi là suốt 8 giờ (có một tiếng cho giải lao), bài thi gồm 8 môn về khoa học cơ bản trong ngành Y.

Step 2 CK: (CK: Clinical Knowledge – kiến thức lâm sàng) bao gồm 370 câu hỏi trắc nghiệm (9 giờ thi), bài thi đánh giá về những kiến thức bệnh lý lâm sàng cơ bản nhất của các bạn

Step 2 CS (CS: Clinical Skills – kỹ năng lâm sàng) đánh giá kỹ năng ghi nhận thông tin từ khoảng 12 bệnh nhân cho bạn thực nghiệm, khám bệnh, ghi nhận kết quả bệnh, giải thích và truyền đạt kết quả lại cho bệnh nhân.

Step 3: đây là bước quan trọng, thi kéo dài trong 2 ngày để đánh giá toàn bộ kiến thức và khả năng điều trị bệnh nhân khi bạn không có bác sĩ giám sát.
Chi phí học tập
 

Chú ý: Các bạn đăng ký chương trình USLME trong tháng 6/2012 sẽ được giãm 30% học phí, được Công ty TNHH Du Học Liên Châu hỗ trợ phí dịch thuật.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Du học Liên Châu để được hướng dẫn thêm chi tiết và ghi danh.