TIN TỨC

Bí ẩn đằng sau vụ hai nữ sinh Việt Nam đột ngột mất tích ở Mỹ

Theo lời cảnh sát địa phương, hai nữ sinh Việt Nam, người vào Chủ Nhật tuần trước được thông báo mất tích khỏi một đoàn du lịch tại sân bay quốc tế Los Angeles, đã lên kế hoạch biến mất ngay trước khi đặt chân đến đất Mỹ.

Hai nữ sinh Việt Nam mất tích tại Los Angeles ngày Chủ Nhật (Ảnh: abc7)

Vương Ly (12 tuổi) và Cao Linh (17 tuổi) được nhìn thấy lần cuối cùng trong khu vực nhận hành lý ở sân bay lúc 19:10 phút theo giờ Mỹ. Hai cô bé đến với Los Angeles qua một chương trình giáo dục hợp tác quốc tế và chính thức đặt chân đến Mỹ vào ngày Chủ Nhật, 5/7 vừa qua. 

Qua camera giám sát tại sân bay, hai cô bé này đã tự ý rời khỏi sân bay cùng một số người châu Á chưa rõ danh tính. Cảnh sát khẳng định rằng sự việc này đã được sắp đặt từ trước vì những người lạ mặt kia có vẻ biết rõ ràng khi nào hai bé gái xuống máy bay. Đồng thời, tất cả các thành viên khác trong đoàn du học sinh, bao gồm người chị em sinh đôi với Linh, đều không có bất kỳ thông tin gì về những người lạ mặt này.

Hiện người chị em sinh đôi của Linh đang bị cảnh sát tạm giữ vì lo ngại cô có thể theo chân hai người chị, và cha mẹ Linh đang yêu cầu cảnh sát thả cô. Theo luật, cảnh sát không có quyền giam giữ người mà không có lý do hợp pháp. Việc này toàn quyền phụ thuộc vào nhà tổ chức và tài trợ thực hiện chương trình giáo dục này.

Cuộc tìm kiếm hai cô bé mất tích đã được hủy bỏ và vụ việc cũng được cảnh sát bàn giao lại cho Tổng cục Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE). Hiện tại, hai cô bé vẫn đang có mặt hợp pháp trên đất Mỹ với visa du lịch của mình. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa họ với những người đàn ông châu Á lạ mặt kia hiện vẫn chưa được xác định.

(Nguồn: Vntinnhanh)