TIN TỨC

Anh: Số người nhập cư tăng lên mức cao nhất trong vòng 9 năm

Số người nước ngoài nhập cư vào Anh trong năm 2014 đã lên tới 318.000 người, mức cao nhất kể từ năm 2005.

Theo số liệu chính thức từ Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh, số người nhập cư vào Anh trong năm 2014 cao hơn nhiều so với mức 209.000 của năm 2013 và đây là mức tăng mạnh nhất kể từ thời điểm năm 2005, khi đó số người nhập cư của Anh lên cao kỷ lục là 320.000 người. 

Giới phân tích cho rằng đây là thất bại chính trị lớn đối với Thủ tướng David Cameron kể từ khi ông nhậm chức năm 2010 với cam kết giảm số người nhập cư xuống mức dưới 100.000 người mỗi năm, thậm chí còn vài chục nghìn người mỗi năm.

Số liệu trên được đưa ra vài giờ trước khi ông Cameron công bố dự luật mới nhằm ngăn chặn làn sóng người nhập cư đang đổ vào xứ Sương mù và một ngày trước khi ông có cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) nhằm vạch kế hoạch cho cuộc đàm phán về quan hệ của Anh với EU. 

Ông Cameron từng tuyên bố sẽ thuyết phục EU tiến hành cải cách, trong đó việc hạn chế người nhập cư.

Anh, một trong những nền kinh tế hoạt động hiệu quả nhất trong EU, đang là điểm đến hấp dẫn nhất cho những người đang tìm việc làm trong EU. Theo dự kiến, Anh sẽ tiến hành cuộc trưng cầu dân ý vào năm 2017 về việc có nên tiếp tục ở lại trong EU hay không.

(Nguồn: VietNamPlus)