DU HỌC MỸ

Thay đổi trong việc cấp visa du học Úc

Những thay đổi sẽ áp dụng cho bậc cử nhân và sau đại học và các bậc học khác liên thông lên cử nhân giúp việc xét duyệt visa cho nhóm này nhanh hơn, kịp để sinh viên nhập học từ kỳ 2 năm 2012, tại một trường trong danh sách các trường Australia được Bộ Di trú ưu tiên.

Thượng nghị sĩ Chris Evans, Bộ trưởng Bộ giáo dục Đại học, hướng nghiệp và việc làm, cùng ngài Chris Bowen Bộ trưởng Bộ Di trú và Định cư Australia đã công bố những chính sách cải tổ đồng bộ nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của nền giáo dục quốc tế Australia trên trường thế giới, giúp cải thiện việc đồng AUD tăng giá và các yêu cầu chứng minh tài chính nghiêm ngặt đối với visa du học.

Theo thay đổi này, tất cả đơn xin visa của nhóm này sẽ được xét cấp visa ở cấp độ 1, vốn có yêu cầu chứng minh tài chính nhanh chóng và đơn giản, không yêu cầu cung cấp bằng chứng nguồn thu nhập, cũng như cho phép số tiền cần chứng minh cho mỗi hồ sơ visa giảm đi khoảng $36,000 AUD.

Bên cạnh đó, những thay đổi quan trọng khác bao gồm:

-  Du học sinh sau khi tốt nghiệp chương trình bậc cử nhân trở lên sẽ được cấp visa làm việc dài 2-4 năm và không buộc phải làm việc cho ngành nghề cố định nào.

-  Du học sinh theo học các khóa tiếng Anh chuẩn bị ở Australia sẽ được miễn thi IELTS tại Việt Nam.

-  Kéo dài thời gian lưu lại Australia của nghiên cứu sinh trong lúc chờ đề án được chấm.

-  Thiết lập Cục cố vấn về visa du học nhằm cải tiến quy trình trao đổi thông tin giữa Chính phủ và các trường học.

-  Hủy bỏ việc tự hủy và hủy bắt buộc các dạng visa du học.

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ chúng tôi: 103 Vườn Chuối, Quận 3, TP HCM, Hotline 24/7: (84) 0903 781 701. Website: http://transcom.duhoclienchau.com/ hoặc web của Bộ Di trú www.immi.gov.au(Nguồn: Vnexpress)