DU HỌC MỸ

Luật mới trong việc xét Visa Du học Úc cho Sinh viên Việt Nam

Tiếp theo thông báo về những thay đổi tích cực cho việc xét visa du học Úc dành cho du học sinh Việt Nam trong tháng 9/2011 vừa qua, Bộ Di trú và Định cư Úc đã chính thức công bố chi tiết những thay đổi đầu tiên như sau; ...

1. Áp dụng từ 1/11/2011: ngoài chứng chỉ Anh ngữ quốc tế IELTS, các chứng chỉ khác cũng được chấp nhận: TOEFL IBT, Pearson và Cambridge.

2. Áp dụng từ ngày 5/11/2011: việc chứng minh tài chính cho các khóa Dự bị Đại học, Cao đẳng nghề, và các chương trình liên thông từ Dự bị hoặc Cao đẳng lên Đại học, sẽ được giảm, cụ thể là chi phí cần phải chứng minh cho việc du học chỉ còn tính tương ứng chi phí cho 18 tháng (thay vì 24 tháng) tương đương giảm khoảng 20,000 đô-la Úc.

Đồng thời chi phí nhà ở đóng trước sẽ được trừ ra khỏi số tiền cần chứng minh. Thêm vào đó, thời gian của visa cho các bạn du học theo chương trình Nghiên cứu sinh được tăng thêm 6 tháng so với trước đây.

Các quy định tích cực khác cho du học sinh Việt Nam, đã được thông báo trong tháng 9 như yêu cầu chứng minh tài chính đơn giản, không yêu cầu cung cấp bằng chứng nguồn thu nhập, cho phép du học sinh được cấp visa làm việc từ 2-4 năm … sẽ được Công ty TNHH Du học Liên Châu cập nhật sớm, giúp các bạn yên tâm và áp dụng cho kỳ nhập học tháng 7/2012.

Để được hướng dẫn và giải đáp thêm các thắc mắc cho các câu hỏi về visa du học Úc mới, xin liên hệ hotline 24/7: 0903 781 701

Thông tin tham khảo tại website của Bộ Di trú www.immi.gov.au.