DU HỌC MỸ

Bộ di trú Úc áp dụng biểu giá lệ phí visa mới

Như một phần trong chương trình thay đổi mô hình biểu phí visa Úc, biểu phí visa mới sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2013. Quyết định thay đổi biểu phí visa mới này đã được Chính phủ Úc công bố lần đầu tiên vào tháng 11/2011.

Những thay đổi này là một phần trong tổng thể Chương trình sáng kiến chung hay còn được biết tới như Chương trình Thay đổi Biểu phí Visa – đây là chương trình giới thiệu các dịch vụ visa mới, cấu trúc lệ phí cấp visa, và  phí cho các dịch vụ khác như dán nhãn thị thực.

Chương trình Chuyển đổi biểu phí Visa đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của Bộ phận cải tiến kỹ thuật của các dịch vụ cao cấp dành cho khách hàng.

Những thay đổi về lệ phí visa

Từ ngày 1/7/2013, bạn có thể sẽ phải chi trả những khoản lệ phí sau khi bạn nộp hồ sơ xin cấp visa Úc:

 • Lệ phí hồ sơ cơ bản – Khoản phí này là số tiền đương đơn chính sẽ phải trả khi họ nộp hồ sơ xin cấp visa Úc.
 • Lệ phí cho người phụ thuộc – Khoản phí này sẽ áp dụng cho người phụ thuộc - bao gồm những thành viên đã có tên trong hồ sơ của đương đơn chính hoặc mới được bổ sung thêm (trừ một số trường hợp ngoại lệ). Lệ phí visa sẽ thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi của người phụ thuộc và loại visa họ đang xin. Đây là khoản phí cộng thêm vào phí cơ bản và không áp dụng cho đương đơn chính.
 • Lệ phí áp dụng cho hồ sơ không nộp qua hệ thống trực tuyến – Khoản phí AUD 80 sẽ được áp dụng trên mỗi loại visa được chọn nộp nếu loại visa đó có thể nộp và thanh toán trực tuyến thông qua dịch vụ trực tuyến của Bộ Di Trú tại website www.immi.gov.au nhưng đương đơn lại lựa chọn hình thức nộp hồ sơ bằng giấy, bao gồm fax, thư điện tử, thông qua dịch vụ chuyển phát hoặc tự đến nộp. Chi phí này được tính trên mỗi một hồ sơ, không phải tính theo đầu người.

  Khoản phí này ban đầu sẽ được áp dụng cho 5 loại visa sau đây và dần dần sẽ được mở rộng cho các nhóm visa khác:

  • Visa 155 Visa Quay lại Cư trú thời hạn 5 năm
  • Visa 157 Visa Quay lại Cư trú thời hạn 3 tháng
  • Visa 476 Làm việc ngày nghỉ
  • Visa 476 Kỹ năng tay nghề (dành cho sinh viên đã được công nhận tốt nghiệp)
  • Visa 485 Dành cho sinh viên tốt nghiệp tạm thời
 • Lệ phí hồ sơ xin cấp visa tạm – là khoản phí bạn có thể phải trả khi bạn nộp hồ sơ xin một loại visa tạm nhất định trong khi bạn đang ở Úc. Lệ phí sẽ là AUD 700 trên một đương đơn và có thể phải nộp thêm các khoản phí và lệ phí phát sinh khác.

  Khoản phí này sẽ không áp dụng cho lần cấp visa đầu tiên khi bạn đang lưu trú ở Úc

  Loại lệ phí này sẽ do mỗi đương đơn trả cho hồ sơ và sẽ căn cứ vào lịch sử cấp visa tạm của cá nhân họ.

  Khoản lệ phí này sẽ không áp dụng cho:

  • Hồ sơ xin visa chuyển tiếp, visa tham gia tòa án hình sự hoặc visa cưỡng chế hoặc
  • Các hồ sơ xin thường trú nhân

Ngoài ra, đối với một số loại visa bạn cũng có thể phải trả thêm lệ phí cấp visa khác. Khoản phí này có thể sẽ được trả sau khi bạn nộp hồ sơ xin visa nhưng sẽ phải thanh toán hết trước khi visa được cấp. Lần nộp lệ phí thứ hai sẽ không cần thực hiện nếu hồ sơ của bạn bị từ chối.

Biểu phí mới sẽ tác động tới tôi như thế nào

Chi phí cho hồ sơ xin cấp visa của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi thay đổi về biểu phí visa. Điều này phụ thuộc vào thời điểm hồ sơ xin cấp visa hợp lệ của bạn được nộp và thời điểm bạn thanh toán cho chúng tôi. Sau ngày 1/7/2013, tất cả các hồ sơ xin visa đều sẽ tuân theo quy định mới về biểu phí visa.

Một hồ sơ xin visa hợp lệ được nộp và thanh toán trước ngày 1/7/2013 sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi mới này.

Lưu ý: Một hồ sơ sẽ không tính là hợp lệ cho tới khi chúng tôi nhận được toàn bộ lệ phí visa. Nếu số tiền thực trả ít hơn số phải trả thì chúng tôi sẽ không thể bắt đầu thụ lý hồ sơ của bạn cho tới khi bạn nộp đủ lệ phí.

Những thay đổi nào sẽ được tiến hành ?

Từ hệ quả của Chương trình thay đổi biểu phí phí Visa, chúng tôi đang tiến hành thay đổi cách thức cung cấp dịch vụ thông qua phương pháp nâng cấp hệ thống trực tuyến.

Điều này có nghĩa là một loạt những thay đổi về hệ thống và quy trình khác sẽ được tiến hành trong năm 2013

Cụ thể:

 • Nâng cấp website với giao diện mới và cải tiến nội dung liên quan tới các loại visa.
 • Nâng cấp hệ thống VEVO (Visa Entitlement Verifications Online)
 • Cung cấp các tài khoản trực tuyến cho khách hàng

Khi việc nâng cao dịch vụ khách hàng được thực hiện trọn vẹn, thì khách hàng có thể nộp hồ sơ xin visa Úc nhanh chóng và thuận lợi đồng thời có thể theo dõi trạng thái hồ sơ trực tuyến tại bất kỳ nơi nào và bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Hệ thống trực tuyến sẽ được cập nhập với nội dung được đơn giản hóa và được nâng cấp giúp người truy cập dễ dàng hiểu được nội dung của nó. Cuối cùng, khách hàng nâng cao khả năng tự quản lý hồ sơ xin visa của mình và sẽ có thể truy cập nhanh, an toàn và thuận lợi vào các kênh thanh toán điện tử thuận lợi có sẵn trên toàn cầu.

Chi phí xét duyệt Visa đối với diện Kỹ năng kinh doanh/Đầu tư

Loại visa

Lưu ý

Phí cơ bản

Phí cộng thêm cho người phụ thuộc trên 18 tuổi

Phí cộng thêm cho người phụ thuộc dưới 18 tuổi

188

***

AUD 4,065

AUD 2,035

AUD 1,015

Ngoài các phí liệt kê phía trên, đương đơn cần phải đóng phí bảo trợ ngoại ngữ trước khi được cấp visa. Đối với đương đơn trên 18 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ nhưng không đáp ứng được yêu cầu ngoại ngữ ở cấp độ Functional thì cần phải đóng phí, cụ thể như sau:

 • Đối với đương đơn chính: AUD 8,520
 • Đối với người phụ thuộc: AUD 4,250

(Nguồn: Immigration)