DU HỌC MỸ

Điều kiện thay đổi khóa học và Chuyển trường ở Úc

Trong quá trình học tập ở Úc, nhiều học viên chợt nhận ra rằng khóa học hoặc trường mà họ đang lựa chọn không thực sự phù hợp với họ.

Nếu bạn không may rơi vào trường hợp này thì bạn nên biết rằng bạn phải đạt được một số điều kiện nhất định thì mới có thể thay đổi khóa học hoặc chuyển trường.

 

 

Vì không ai có thể ra quyết định đúng đắn trong suốt cuộc đời nên chẳng có gì lạ khi một du học sinh trẻ tuổi mắc phải những sai lầm đầu đời, ví dụ như chọn sai khóa học hoặc chọn sai trường. Kết quả là họ luôn cảm thấy mệt mỏi khi phải học thứ mà mình không thực sự thích hoặc phải học tập ở một môi trường không mấy lý tưởng. Nhiều học viên lựa chọn cách im lặng và cố gắng “học cho xong” nhưng đó chưa chắc đã là một cách hay. Sẽ tuyệt vời hơn nếu học viên đòi quyền lợi của mình bằng cách đăng ký một khóa học khác hoặc chuyển trường. Tuy nhiên, học viên cần đáp ứng một số điều kiện nhất định.

 

Nếu bạn đã được cấp visa thuộc diện xét ưu tiên (Streamlined Visa Processing) và muốn đổi sang một khóa học mới thì bạn cần đăng ký một khóa học khác cũng thuộc diện xét visa ưu tiên (Bạn cũng có thể đăng ký nhiều khóa học nếu muốn). Những khóa học đó phải tương đương trình độ với khóa học hiện tại của bạn để thỏa mãn những điều kiện ghi trong visa hiện tại của bạn.

 

  •  
  •  
  •  

Bạn có chắc chắn rằng khóa học/trường mà bạn đang lựa chọn thực sự phù hợp với bạn?

Nếu muốn thay đổi văn bằng hoặc chứng chỉ mà bạn đang theo học thì bạn cần đăng ký xin thêm một visa sinh viên vì visa hiện tại của bạn có thể không phù hợp với điều kiện của khóa học/nhiều khóa học mới. Ví dụ: Nếu bạn chuyển từ chương trình Cử nhân sang chương trình Cao đẳng nâng cao thì bạn nên xin visa sinh viên mới.

Nếu bạn đổi sang một khóa học không thuộc diện xét visa ưu tiên hoặc thay đổi mục tiêu bằng cấp mà không có visa mới (phù hợp với khóa học mới) thì visa của bạn có thể sẽ bị hủy.

Úc có một chính sách ưu tiên như sau: Những học viên định chuyển sang một khóa học không thuộc diện xét visa ưu tiên, ở cùng trình độ với khóa học hiện tại sẽ không bị hủy visa khi:

► Đất nước cấp hộ chiếu cho họ thuộc bậc xét 1 (đối với visa hiện tại) hoặc…

► Học viên đã sở hữu visa trong ít nhất 12 tháng

 

  •  
  •  
  •  

Nếu khóa học/trường không phù hợp với bạn thì hãy thay đổi! Bạn sẽ thấy thoải mái hơn nhiều

Bạn không cần xin visa sinh viên mới nếu trước đây không được cấp visa theo diện ưu tiên và có ý định chuyển sang một khóa học có cùng mục tiêu bằng cấp. Bạn chỉ cần làm điều này khi visa hiện tại sắp hết hạn.

Bạn muốn chuyển trường/cơ sở giáo dục sao? Vậy thì bạn cũng phải thỏa mãn một số điều kiện nhất định! Nếu bạn chưa học xong 6 tháng của khóa chính thì thường phải có sự chấp thuận của trường/cơ sở đào tạo. Họ sẽ đánh giá, xem xét và làm các thủ tục dưới dạng văn bản. Bạn cần chắc chắn rằng bạn hiểu rõ chính sách chuyển trường và những việc phải làm trước khi đăng ký học ở một trường mới. Nếu nhà trường không chấp nhận việc chuyển trường và bạn thấy không thỏa mãn thì bạn có thể liên hệ với giám sát viên ở văn phòng Ombudsman gần đó.

(Nguồn: BaoUc)