DU HỌC MỸ

Các chiêu giúp bạn đậu visa Úc khi làm du học Úc

Hẳn bạn nào muốn đi du học Úc đều biết các bạn sẽ phải vượt qua vòng kiểm tra của phòng xét duyệt visa Úc. Bạn lo lắng không biết kết quả như thế nào? Liệu có được visa để đi sang Úc học tập hay không?
Vậy làm thế nào để hồ sơ của bạn được thành công , chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn một vài tips nhỏ để hồ sơ của bạn có khả năng đỗ visa cao hơn nhé.
 
1. Không làm bất cứ giấy tờ giả nào  Visa Úc

 

Điểm trung bình của bạn không cao, chỉ khoảng 6.0? Bạn lo lắng là bạn sẽ bị từ chối visa vì điểm học tập của bạn quá thấp. Đừng lo, vì có trường nhận học sinh 6.0 vào học, bạn tuyệt đối không nên làm hồ sơ giả, vì như vậy là tự đẩy bạn vào ngõ cụt. Một khi hồ sơ của bạn bị nhận diện là giả, bạn hầu như không có cơ hội du học Úc nữa. Nếu họ phát hiện hồ sơ của bạn khai không trung thực. Bạn sẽ bị cấm 10 năm không được nộp hồ sơ vào Úc. Nếu bạn cứ nộp, thì hồ sơ của bạn sẽ bị tự động từ chối.

 

2. Hãy chỉ du học khi bạn có đủ tài chính  Visa Úc báo alouc.com

 

Bạn cần biết rằng, du học thì sẽ là việc tiêu tiền chứ không phải là kiếm tiền. Sang bên đó dù bạn có thể đi làm thêm một phần nào đấy hỗ trợ gia đình nhưng chắc chắn là bạn sẽ cần phải có trợ cấp từ gia đình. Vì vậy, bạn cần xác định rằng, dù không đi làm thêm thì gia đình bạn vẫn có đủ khả năng để chi trả cho bạn trong quá trình bạn học ở bên Úc. Bạn hãy tính tương đối 1 năm du học cao đẳng tại Úc tống khoảng 25.000-30.000 AUD, đại học, thạc sỹ khoảng 35.000-45.000 AUD bao gồm các phí như: ăn, ở, học, đi lại, tiêu vặt.

visa úc
 
3. Cần phải có khả năng chứng minh được năng lực tài chính theo cách nào đó

 

Nếu bạn không có tiền thực sự và không có bất kỳ các giấy tờ chứng minh tài chính như: Sổ tiết kiệm, bất động sản, thu nhập… thì bạn không nên nộp hồ sơ xin visa. Đừng tin các công ty tư vấn du học nếu họ nói với bạn là không chứng minh tài chính hay đảm bảo visa 100%. Nhà trường hoặc đại sứ quán, tại thời điểm nhất định, sẽ hỏi bạn những thông tin về tài chính của bạn, vì vậy, hay chuẩn bị để trình khi cần;

Dù hiện nay, du học Úc không cần chứng minh tài chính, và các học sinh đăng kí xin học tại các trường SVP thì không phải nộp giấy tờ tài chính khi xin visa du học. Nhưng bạn vẫn cần có vì dù không phải nộp giấy tờ tài chính vào đại sứ quán, nhưng Đại sứ quán giữ quyền kiểm tra năng lực tài chính của ứng viên. Có thể họ sẽ yêu cầu bạn bổ xung giấy  tờ chứng minh năng lực tài chính. Vì vậy, bạn cũng nên chuẩn bị trước các giấy tờ tài chính để lúc nào cũng trong tư thế “ngẩng cao đầu” với văn phòng xét visa.

 

4.   Đừng đi du học khi mục đích không phải là du học

 

Bạn có ý định du học với mục đích là sang Úc để đi làm. Hãy dừng suy nghĩ ấy lại ngay lập tức. Khi bạn bỏ học hay trốn học là khi bạn bắt đầu cuộc sống bất hợp pháp ở nước ngoài. Ở Việt Nam, những người sống bất hợp pháp sống thế nào? Chui nhủi: không dám làm việc, ăn, chơi, yêu… công khai. Ở nước ngoài, một người sống bất hợp pháp cũng vậy. Với chính sách nhập cư ngày càng chặt chẽ, hơp lý, các bạn một khi đã phạm luật sẽ không thể xin định cư Úc. Nếu các bạn bị bắt quả tang đang sống bất hợp pháp, các bạn sẽ bị trục xuất về nước, bị thu tiền nong, bị ghi sổ đen- không được quay lại Úc trong một thời gian và bố mẹ, anh chị em của bạn hay con của bạn sau này muốn vào Úc, sẽ rất khó khăn, do gia đình đã có người có lịch sử vi phạm luật nước Úc

Visa Úc báo Úc  nước úc, Du học úc

5.    Tìm đến các công ty tư vấn du học nghiêm túc, nếu các bạn cần hỗ trợ về kiến thức, thủ tục du học, du học, v.v…

 

  Nếu bạn có khó khăn  trong việc tìm trường, tư vấn ngành, xin thư mời… bạn nên tìm đến các công ty tư vấn du học để nhờ tư vấn. Hiện nay, hầu hết các trung tâm du học đều miễn phí dịch vụ cho bạn. Họ cũng là những người có kinh nghiệm, có thể giúp bạn tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa. Họ sẽ hướng dẫn bạn cần phải làm gì để có được tấm visa sang Úc.


(Nguồn: AloUc)