DU HỌC MỸ

Áp dụng từ 24/03/2012: các thay đổi trong việc cấp Visa Du học Úc

Từ tháng 11/2011, Cơ quan Di Trú Úc đã có những thông báo và áp dụng nhiều thay đổi quan trọng, giúp các bạn Học sinh, Sinh viên Việt Nam dễ dàng hơn trong việc xin visa du học Úc

1. Áp dụng từ 24/3/2012: tất cả hồ sơ du học Úc chương trình Cử nhân, Thạc sỹ và Nghiên cứu sinh đăng ký vào danh sách các trường Đại học được ưu tiên sẽ được xét duyệt theo cấp độ ưu tiên (tương tự cấp độ 1/ AL1 hiện nay), theo đó đương đơn không cần phải nộp các tài liệu chứng minh tài chính và điểm IELTS/TOEFL cho việc du học Úc như hiện nay.

Hiện nay có 41/42 Đại học tại Úc có tên trong danh sách được ưu tiên này. Các chương trình tiếng Anh, Dự bị Đại học, Cao đẳng nghề liên kết lên các Đại học được ưu tiên cũng được xét visa nhanh và dễ dàng hơn theo diện này.

2. Áp dụng từ ngày 26/3/2012: du học sinh được phép làm việc tối đa 40 giờ/2 tuần trong suốt thời gian học thay vì 20 giờ/tuần như trước đây (thời gian làm việc này là linh hoạt hơn). Ngoài ra, nghiên cứu sinh không bị hạn chế thời gian làm việc trong suốt thời gian nghiên cứu tại Úc.

3. Các quy định khác cho du học sinh quốc tế và người giám hộ đi kèm như thời gian học tiếng Anh được linh động hơn, người giám hộ được đăng ký học chương trình tiếng Anh không giới hạn thời gian trong khi ở tại Úc. Thị thực có thể được cấp nhiều hơn 4 tháng trước thời gian nhập học chính khóa, cũng được đề cập trong các thay đổi này.

Đặc biệt, trong thông báo mới nhất từ Lãnh sự quán Úc chiều 23/3/2012 thì một trong những quy định quan trọng đã ban hành tháng 11/2011 đối với du học sinh đi Úc: là quy định cho phép sinh viên tốt nghiệp tại Úc được ở lại làm việc từ 2-4 năm.

Để được giải đáp thêm chi tiết cho các câu hỏi về visa du học Úc mới, xin quý vị Phụ huynh và các bạn sinh viên vui lòng liên hệ trực tiếp Công ty TNHH Du học Liên Châu để hiểu rõ hơn. 

Điện thoại: 0903 781 701 hoặc website của Bộ Di trú Úc: www.immi.gov.au.