DU HỌC MỸ

Cao Đẳng Seattle Central – Washington

Seattle Central College (SCC) được Tạp Chí TIME bình chọn trong năm 2001 là trường “Tiêu Biểu Trong Năm” trong một cuộc nghiên cứu về các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ. Seattle Central College là trường cao đẳng duy nhất nằm ở trung tâm thành phố Seattle, bang Washington. Trường nằm tại Capitol Hill, cách khu nhà chọc trời của thành phố Seattle 15 phút đi bộ , với nhiều nhà hàng, quán cà phê, câu lạc bộ, rạp hát, và các cửa hàng. Seattle là một thành phố an toàn và thân thiện, và liên tục nằm trong danh sách các thành phố “đáng sống nhất”.

Thành lập năm 1966, Cao đẳng Seattle Central – Seattle Central College (SCC) là trường cao đẳng chất lượng cao, có uy tín của Mỹ. Mỗi học kỳ khoảng 10,000 sinh viên theo học, trong đó có hơn 1,200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới. SCC ở vị thế rất yên tĩnh, ngay chính trung tâm của thành phố Seattle, rất thuận lợi cho việc học tập của sinh viên. Từ trường có thể nhìn bao quát Vịnh Elliot, quang cảnh thành phố và các ngọn núi xung quanh. Chỉ mất 10 phút từ phố chính của Seattle để đến trường, 15 phút từ sân bay Seattle Tacoma tới đây.

Thành phố Seattle thuộc bang Washington nằm ở góc Northwest của nước Mỹ, phía bắc Oregon và California; phía Nam Bristish Colombia, Canada. Sinh viên chỉ mất vài giờ từ trường để đến thăm thành phố Vancouver và Victoria BC.

Điều gì đã thu hút hơn 300 Sinh viên Việt Nam đến và đang học tại đây? Tại sao hàng năm, có khoản 11,000 học sinh Hoa Kỳ và 650 học sinh quốc tế từ hơn 40 quốc gia chọn học tại đây? Câu trả lời đã được Công ty TNHH Du học Liên Châu tìm hiểu và gởi tới các bạn.

Giống như phần lớn các trường cao đẳng cộng đồng được tiểu bang hỗ trợ và công nhận, Seattle Central Colleges tự hào có một thành phần giảng dạy ưu tú,... các lớp có sỉ số học sinh thấp, nhiều chương trình học tập đa dạng, chú ý đến từng cá nhân, đặc biệt là học phí thấp  tạo điều kiện cho Sinh viên tốt nghiệp với Bằng cấp Mỹ, chất lượng giáo dục Mỹ!

Trong số hơn 1,200 trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ, SCC được Tạp Chí TIME bình chọn trong năm 2001 là trường “Tiêu Biểu Trong Năm” trong một cuộc nghiên cứu duy nhất về các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ.

SCC là một trường cao đẳng cộng đồng duy nhất tọa lạc ngay trung tâm Seattle, Washington. Seattle thật sự an toàn và thân thiện, và đã từng được nêu trong nhiều bảng liệt kê các thành phố “đáng sinh sống nhất” trên toàn Hoa Kỳ.

Các chương trình học tại SCC:

1. College Bridge (chương trình Bắc cầu) sinh viên học tiếng Anh đồng thời lấy tín chỉ 2 năm đầu đại học (Associate Degree).

2. College Transfer (chương trình chuyển tiếp đại học - Associate Degree) sinh viên chuyển lên năm 3 của các trường đại học hệ 4 năm.

3. High School Completion (chương trình kép) sinh viên học đồng thời để lấy bằng trung học và 2 năm đầu đại học cùng một lúc.

4. Short – Term Certificates (chứng chỉ ngắn hạn) sinh viên học từ 2 đến 9 tháng với các dạng thực tập nội trú tùy chọn.

5. International Internship (thực tập nội trú quốc tế) sinh viên học tập để trau dồi kinh nghiệm làm việc tại các công ty và học viện địa phương.

Trường có 4 đợt nhập học trong năm: xuân (tháng 4), hè (tháng 6), thu (tháng 9), đông (tháng 1).

Các trường đại học có chương trình đảm bảo tuyển sinh liên thông gồm: San Francisco University, Johns Hopkins Carey Business School, University of Oregon, Indiana University - Purdue University Indianapolis, Eastern Washington University, Montana State University, Washington State University, University of Washington - Tacoma, College at Oneonta…

Các trường liên kết này bảo đảm 100% cho sinh viên sau khi học tại Seattle Central sẽ được nhận vào học năm 3 và năm 4 tại đây. Học sinh, Sinh viên sẽ nhận được I-20 của trường Seattle Central và thư chấp nhận điều kiện từ trường đại học mà bạn đã lựa chọn học liên thông ngay từ nguyện vọng ban đầu.

Học phí: Xin vui lòng truy cập website của trường để biết học phí mới nhất - https://intl.seattlecentral.edu/cost-of-attendance.php.

HỌC PHÍ  - CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG : $288.13/tín chỉ

 

Yêu cầu đầu vào của trường:

1. Đối với chương trình kép: Sinh viên cần hoàn tất học kỳ một của lớp 10, điểm trung bình cuối năm 7.0 trở lên tại Việt Nam; Không yêu cầu TOEFL.

2. Đối với chương trình 2 năm đầu đại học (Associate Degree) sinh viên cần tốt nghiệp THPT; Không yêu cầu TOEFL.

Cao đẳng Seattle Central liên kết với trường đại học Johns Hopkins (xếp thứ 13 trên thế giới về khối ngành kinh tế do Tạp chí Times Higher Education 2011, Anh; US News và World Report 2011, Mỹ bình chọn) tiếp nhận với trung bình 200 sinh viên quốc tế nhập học mỗi năm. Những sinh viên này cần hoàn thành 2 năm đầu (Associate Degree) chỉ với điểm trung bình GPA 3.0. Bằng tốt nghiệp từ Đại học Johns Hopkins sẽ giúp cho sinh viên có được một cơ hội công việc tốt sau khi tốt nghiệp.

Công ty Du Học Liên Châu đã đưa nhiều hs đến học tập tại thành phố Seattle, ngoài chúng tôi, các bạn học sinh mới đến Seattle chắc chắn sẽ được sự hướng dẫn và giúp đỡ từ các du học sinh Việt Nam đã đi trước khi học tập sinh sống tại đây.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.