DU HỌC HÀN QUỐC

Trường Đại học Solbridge, thành phố Daejeon

Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge trực thuộc Đại học Woosong, Hàn Quốc, được Tiến sĩ Sung-Kyung Kim – chủ tịch trường Đại học Woosong – thành lập vào năm 2007. Với mục tiêu xây dựng một nền giáo dục kinh doanh chất lượng cao tại Châu Á, đào tạo ra thế hệ lãnh đạo Châu Á tài năng, Solbridge tập trung giảng dạy chuyên ngành kinh doanh/kinh tế cùng những phương diện, ứng dụng của nó vào xã hội và hệ thống chính phủ tại Châu Á.

1, Thông tin tổng quan:

Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge trực thuộc Đại học Woosong, Hàn Quốc, được Tiến sĩ Sung-Kyung Kim – chủ tịch trường Đại học Woosong – thành lập vào năm 2007. Với mục tiêu xây dựng một nền giáo dục kinh doanh chất lượng cao tại Châu Á, đào tạo ra thế hệ lãnh đạo Châu Á tài năng, Solbridge tập trung giảng dạy chuyên ngành kinh doanh / kinh tế cùng những phương diện, ứng dụng của nó vào xã hội và hệ thống chính phủ tại Châu Á.

Tuy thời gian hoạt động chưa lâu nhưng Solbridge là trường đầu tiên đào tại Hàn Quốc đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh theo chương trình Mỹ và trở thành một trong những trường đào tạo kinh doanh uy tín tại Hàn Quốc nói riêng và khu vực Châu Á nói chung.

Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge
Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge

2, Vị trí địa lý:

Trường tọa lạc tại thành phố Daejeon xinh đẹp – nơi được mệnh danh là “thung lũng Silicon” của Hàn Quốc và là thành phố lớn thứ 5 đất nước, chỉ cách Seoul gần 1 giờ đi tàu. Đến với Deajeon, sinh viên quốc tế sẽ được sống trong một môi trường hiện đại, sôi động; nhưng lại không quá ồn ã và đắt đỏ như Seoul. Bên cạnh đó, Daejeon còn được biết là một trung tâm hành chính, thành phố công nghệ của Hàn Quốc, tập trung rất nhiều cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu quan trọng, và nhiều đại học nổi tiếng – tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm đất nước Hàn Quốc hiện đại, trẻ trung nhưng cũng không kém phần truyền thống.

3, Cơ sở vật chất:

Là ngôi trường mang tính quốc tế nên Solbridge được trang bị cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Trường nằm trong một tòa nhà lớn hiện đại. Ngoài các khu phòng học, giảng đường,…Solbridge còn có nhiều khu chức năng riêng phục vụ toàn diện sinh hoạt của sinh viên như phòng thư viện với hơn 7,300 đầu sách/tài liệu, trang bị sẵn máy photo, máy in, bàn ghế,…; phòng tập gym với đầy đủ máy móc, sân thể thao và bể bơi trong nhà; khu vực café/nhà hàng trong hầu hết các khu học xá,…. Đồng thời, trường cũng xây dựng kí túc xá với 7 khu nhà dành cho toàn bộ sinh viên với không gian thoáng mát, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi (máy giặt, điều hòa, tủ lạnh, wifi, điện thoại… Đặc biệt, một số khu nhà như Solgeo Residence hay HRD Residence còn có thêm thư viện, phòng bếp, phòng học,…cho sinh viên.

Hình ảnh phòng tập gym, bể bơi, khu nhà ăn và thư viện trường Solbridge
Hình ảnh phòng gym, bể bơi, khu nhà ăn và thư viện trường Solbridge

4, Thành tích của trường:

 • Trường kinh doanh quốc tế SolBridge là trường Đại học trẻ nhất được cấp chứng nhận chất lượng từ Tổ chức AACSB danh giá (Association to Advance Collegiate Schools of Business – Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học).
 • SolBridge cũng là trường kinh doanh tiên phong trong khu vực châu Á liên kết thành công với đại học Carlifornia, Berkely (Đại học công lập tốt nhất nước Mỹ – US News và World Report) trong chương trình trải nghiệm du học dành riêng cho sinh viên SolBridge.
 • Solbridge là cơ sở đào tạo nằm trong top 5% được cấp chứng nhận quốc tế AACSB trong tổng số hơn 16.000 trường kinh doanh trên tòan thế giới.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

 • Là một trong 2 trường Đại học duy nhất tại Hàn Quốc đào tạo chương trình học 100% bằng tiếng Anh với môi trường quốc tế tuyệt vời. Sinh viên được giảng dạy bởi những giáo sư, giảng viên thân thiện, nhiệt huyết tốt nghiệp từ những trường Đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học Harvard, Đại học Cornell, Đại học California – Berkeley, Học viện công nghệ Massachusetts.
 • Chương trình đào tạo kinh doanh được tập trung gắn với môi trường và tình hình kinh tế thực tế của Châu Á – mang tới cho sinh viên kiến thức thực tế với khả năng ứng dụng cao.
 • Có chương trình đào tạo tiếng Hàn Quốc song song với chương trình học – giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Hàn.
 • Thường xuyên tổ chức chương trình mời các CEO/các học giả, giáo sư danh tiếng tới giao lưu với sinh viên ngành Quản trị Kinh Doanh (CEO Mentoring Program), giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận và học hỏi kinh nghiệm từ những người quản trị thành công.
Năm 2015, GS. Phan Quốc Việt đã trở thành 1 trong những nhân vật được mời tới Solbridge tại Hàn Quốc để giao lưu, chia sẻ cùng Sinh viên
Năm 2015, GS. Phan Quốc Việt đã trở thành 1 trong những nhân vật được mời tới Solbridge tại Hàn Quốc để giao lưu, chia sẻ cùng Sinh viên.
 • Cung cấp chương trình Tư vấn nghề nghiệp (CAP – Career Advisor Professor), giúp sinh viên có cơ hội nói chuyện và nhận lời khuyên từ các giáo sư, chuyên gia trong việc đinh hướng và lập kế hoạch nghề nghiệp đúng đắn cho mình.
 • Thường niên tổ chức Cuộc thi kĩ năng lãnh đạo Châu Á (Solbridge Asian Though Leaders Case Competition) – cơ hội để các sinh viên đến từ khu vực Châu Á thể hiện và học hỏi kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng giải quyết các tình huống kinh doanh của mình.
 • Sinh viên theo học tại SolBridge có thể học trao đổi hoặc chuyển tiếp tới hơn 200 đối tác của SolBridge trên toàn thế giới như Đại học Georgia Tech, Đại học Marshall (Mỹ), Đại học ESC Rennes (Pháp), Đại học Hague (Hà Lan), Đại học Meiji (Nhật Bản).
 • 90% tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ở những tập đoàn lớn và vị trí cao.
 • Sinh viên có cơ hội làm thêm ngay tại trường với mức lương khoảng 300$/tháng với các công việc như trợ lý giáo sư, thủ thư, trông phòng gym…
Hình ảnh các bạn sinh viên tại Solbridge trong một chương trình giao lưu văn hóa của trường
Hình ảnh các bạn sinh viên tại Solbridge trong một chương trình giao lưu văn hóa của trường.

KHÓA HỌC

a. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Đối với nhóm ngành Business:

Trường Solbridge cung cấp chương trình học Cử nhân Quản trị Kinh Doanh (Bachelor of Business Administration – BBA) và Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh (Master of Business Administration – MBA) và Master of Marketing Analytics.

  Đại học Thạc sỹ - MBA
(2 năm kinh nghiệm)
Thạc sỹ - MSMA
Thời gian 3,5 năm 1 năm 1 năm
Ngành
 • Marketing
 • Tài chính
 • Quản trị
 • Quản trị khởi nghiệp
 • Marketing
 • Tài chính
 • Quản trị
 • Marketing Analytics
Điều kiện tối thiểu
 • Tốt nghiệp THPT, Khá
 • IELTS 5.5 / Toelf 49 / Toeic 620
 • Tốt nghiệp ĐH, Khá
 • IELTS 6.5 / Toelf 79 / Toeic 720
 • 2 năm kinh nghiệm làm việc
 • Tốt nghiệp ĐH, Khá
 • IELTS 6.0 / Toelf 65 / Toeic 670
Học bổng 30-100% 50-100% 70-100%


Đối với nhóm ngành khác: Solbridge còn đào tạo những ngành như: Nghệ thuật ẩm thực, Quản lý khách sạn, Quản lý dịch vụ y tế, Hệ thống Quản lý tích hợp đường sắt, Nghệ thuật truyền thông và đa phương tiện, Quản lý dịch vụ nhà hàng, 

b. HỌC PHÍ

Bậc Đại học

 

Đại học (USD)

Học phí / năm

$10,074

Học bổng

30-100%

Học phí thực tế

$7,052 – 0

Ký túc xá, bảo hiểm

$2,475

Tổng cộng 1 năm chi phí (2 kỳ)

$9,280 - $2,475


Bậc Thạc sỹ

 

Thạc sỹ - MBA (USD)
(2 năm kinh nghiệm)

Thạc sỹ - MSMA
(USD)

Học phí / năm

$23,400

$23,400

Học bổng

50-100%

70-100%

Học phí thực tế

$11,700 – 0

$7,020 – 0

Ký túc xá, bảo hiểm

$3,227

$3,327

Tổng cộng 1 năm chi phí (4 kỳ)

$15,027 - $3,327

$10,347 - $3,327


c. CHI PHÍ SINH HOẠT

Học tập tại Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge, mức chi phí sinh hoạt sẽ vào khoảng từ: $3,600 - $6,000 USD/năm. Chi phí khác như: Enrollment & Orientation fee (1 lần): $727 - $770 USD