DU HỌC HÀN QUỐC

Thủ tục nhập cảnh cho du học sinh đi du học Hàn Quốc

Bạn đã sẵn sàng lên máy bay để đi du học Hàn Quốc. Nhưng chúng tôi tin bạn sẽ cảm thấy bối rối về các thủ tục nhập cảnh. Dưới đây là quy trình làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc cho du học sinh mà công ty chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn.

Bạn đã sẵn sàng lên máy bay để đi du học Hàn Quốc. Nhưng tôi tin bạn sẽ cảm thấy bối rối về các thủ tục nhập cảnh. Dưới đây là quy trình làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc cho du học sinh mà công ty chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Với thông điệp gửi đến các bạn sự tự tin và xua tan đi bối rối trước khi lên máy bay

1. Quy định về việc khai báo hải quan tại Hàn Quốc

Khi bạn lên máy bay, bạn sẽ được tiếp viên phát cho 3 tờ khai để khai và nộp khi nhập cảnh để đảm bảo an toàn và bạn không mang mầm bệnh lây lan sang nước họ bao gồm: 

  • Mẫu 1: Tờ khai nhập cảnh
  • Mẫu 2: Tờ khai hải quan
  • Mẫu 3: Tờ khai kiểm dịch y tế (có thể không có hoặc không)

Các mẫu biểu như sau:

Mẫu 1: Tờ khai nhập cảnh

to-khai-nhap-canh

Mẫu 2: Tờ khai Hải quan

to-khai-hai-quan

Mẫu 3: Tờ khai kiểm dịch y tế

to-khai-kiem-dich-y-te

Lưu ý: Bạn nên chú ý điền đầy đủ các thông tin khi nhận được form này để tiết kiệm thời gian khi làm thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc nhé.

2. Quy định số tiền được phép mang khi xuất cảnh

Các bạn cũng biết, trong quá trình làm hồ sơ giấy tờ du học Hàn Quốc. Thì bạn, phải chứng minh tài chính và có khoản tiền du học cố định trong tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm.

Vì thế, khi lên máy bay du học thì khoản tiền của bạn đã được chuyển sang Hàn Quốc và bạn chỉ được phép mang theo khoảng $5,000 USD để dự phòng và chi tiêu dọc đường. Nếu như, bạn mang quá số tiền quy định bạn sẽ phải khai báo với Hải quan để được phép mang theo.

3. Quy định việc mang theo hành lý, sắp xếp hành lý khi nhập cảnh Hàn Quốc

Chắc chắn, hành lý là món đồ không thể thiếu của bất kỳ ai khi ra khỏi nhà đặc biệt là các du học sinh khi đi du học. Vì thế, bạn nên mang hành lý đúng, đủ trọng lượng cho phép và được ghi rõ trong vé máy bay.

Theo quy định, thì trọng lượng mang theo dành cho học sinh khi đi du học Hàn Quốc là: hành lý ký gửi thường là 40kg (tùy theo từng hãng máy bay quy định), còn xách tay là 7kg. Trong trường hợp bạn vượt quá mức trọng lượng quy định này, bạn sẽ phải nộp phạt cụ thể: vd Việt Nam là khoảng $10/kg, tại Hàn Quốc là $5/kg (khoảng 6.000 won/kg).

Lưu ý: Bạn hãy sắp xếp hành lý gọn gàng và cẩn thận để tránh tình trạng làm rơi rớt đồ ra ngoài. Đặc biệt, bạn nhớ đánh dấu hiệu nhận điện để việc nhận dạng ra hành lý mình được dễ dàng và nhanh chóng khi ở băng chuyền. Vì sẽ có nhiều hành lý giống bạn có thể gây ra sự nhầm lẫn

Đối với hành lý xách tay: tối đa 7kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm khối (tương ứng khoảng 56 x 36 x 23 cm)

Đặc biệt lưu ý: khi mang hành lý, tuyệt đối các bạn không được mang theo vật phẩm nguy hiểm như: súng, dao, vật dễ cháy nổ, dễ cháy (gas, bật lửa), các loại thực phẩm có nhân thịt, các loại trứng ... vì đây là loại hành lý bị cấm.

Trước khi ra phòng chờ máy bay, bạn sẽ được cơ quan kiểm dịch của Hàn Quốc kiểm tra hành lý của bạn bằng các biện pháp như: sử dụng máy soi, chó nghiệp vụ chó đánh hơi ... Nếu như bạn làm trái không đúng quy định thì bạn sẽ bị phạt tiền.

4. Quy trình nhập cảnh sau khi xuống máy bay

  • Bạn phải nộp giấy kiểm dịch y tế (nộp ngay sau khi xuống máy bay)
  • Làm các thủ tục nhập cảnh:
    • Phải xếp hàng sau vạch kẻ ở khu vực dành cho người nước ngoài
    • Xuất trình tờ khai nhập cảnh và hộ chiếu

Tại đây bạn sẽ phải lấy dấu vân tay và chụp ảnh. (Chú ý: bạn không đeo kính, không đội mũ khi làm thủ tục nhập cảnh)

5. Nhận hành lý ký gửi: khi bạn thấy thông báo trên bảng điện tử, bạn sẽ được nhận hành lý tại băng chuyền có số hiệu của chuyến bay.

6. Quy trình về việc di chuyển từ máy bay ra khu vực hải quan

Khi hạ cánh, bạn sẽ được đặt chân tại sân bay quốc tế Incheon. Đây chính là một trong những sân bay náo nhiệt và lớn nhất Hàn Quốc. Do đó, khi xuống máy bay bạn lưu ý nhìn theo các bảng hiệu hướng dẫn khi di chuyển.

Lưu ý: Khi xuống máy bay, bạn nên đi theo sự hướng dẫn xuống tàu điện ngầm (shuttle train - miễn phí) để di chuyển đến khu vực nhập cảnh nhé.

7. Quy trình việc gặp bộ phận đón khách tại sân bay

Khi ra tới cửa ra của sân bay, bạn sẽ phải quan sát kỹ càng sang 2 bên. Bởi đây là lần đầu tiên bạn đặt chân đến Hàn Quốc, bạn sẽ được phiên dịch viên cầm bảng tên. Do đó, bạn cần lưu ý tìm bảng có đúng tên mình hoặc tên trường hoặc địa điểm mà bạn cần đến mà trước khi sang các trường học đều có hướng dẫn.

Một điều đặc biệt cần nhắc nhở để bạn lưu ý: trước khi bạn lên máy bay, bạn hãy chủ động liên lạc với người được phân công đón bạn để tiện cho việc đón bạn tại sân bay và liên lạc khi lưu trú tại Hàn Quốc. Vì vậy, bạn nên chuyển vùng quốc tế cho điện thoại trước khi lên máy bay.

Đến khi xuống máy bay, bạn khởi động lại điện thoại để phiên dịch viên sẽ có nhiều thuận lợi hướng dẫn bạn dễ dàng hơn để tránh tình trạng bị thất lạc.

Với thông điệp, về quy trình làm thủ tục nhập cảnh cho du học sinh đi du học Hàn Quốc, Công ty chúng tôi hy vọng sẽ đem lại niềm tin cũng như sự thân thiện, giúp bạn bay an toàn và xua tan đi mọi lo lắng cũng như những bối rối khi làm thủ tục.