CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC

Du học bậc PTTH tại Melbourne, Úc: Trường Noble Park

Noble Park Secondary College là trường Trung học Công lập cho Nam và Nữ nằm ở vùng Noble Part, một khu dân cư an toàn, thân thiện phía đông nam Melbourne và cách trạm Xe điện (train) chỉ 500m, nhờ đó các bạn học sinh có thể tự đi đến trường một cách an toàn, dễ dàng. Trường Noble Park cách trung tâm thành phố Melbounre khoản 34km, từ Melbourne di tàu điện đến trường khoản 30 phút, và nằm rất gần với trường Đại học Monash (chỉ cách 4 trạm tàu điện)

Trường Noble Park tự hào về mối quan hệ mật thiết giữa Giáo viên, nhân viên và học sinh trong môi trường thân ái và an toàn, Trung học Noble Park giảng dạy cho học sinh từ lớp 7 - 12 tại cơ sở rộng rãi và đẹp nhất của bang Victoria, Úc

• Điều phối viên Chương tr.nh Học sinh Quốc tế - Cô Elizabeth Roshiah
• Có Giáo viên Hướng nghiệp và chương trình học tập đặc biệt hổ trợ từ lớp 10
• Lớp dạy thêm cho tất cả các môn (miễn phí)
• Trợ lý Phụ giảng kinh nghiệm, đa ngôn ngữ để hỗ trợ học sinh
• Dịch vụ xe bus, tàu điện đến trường
• Điều phối viên An sinh Học sinh/Chuyên giaTâm lý
• Nhân viên quản lý trung học lớp nhỏ và lớp trung
• Y Tá Sức khỏe cho các bạn học sinh chưa thành niên, tuổi mới lớn
• Chương trình nhạc cụ
• Giải thi đua các môn Toán và Khoa học
• Cắm trại và du ngoạn, sinh hoạt ngoại khóa tại Melbourne, hay tại các bang khác
• Giải thi đua thể thao cấp khu vực và tiểu bang
• Chương trình VCE/VET và VCAL để học kinh nghiệm thực tế trong môi trường Úc
• Các chương trình mở rộng và tăng cường, bao gồm năm thứ nhất đại học cho học sinh năng khiếu

Dịch vụ Hỗ trợ cho Học sinh Quốc tế
Học sinh quốc tế sẽ được cấp notbook riêng. Nhờ có Notbook, học sinh có thể tiếp cận thông tin và học tập bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào. Thông qua notbook, học sinh có thể bổ sung việc học hành trong lớp học bằng các phần mềm, tham khảo tài liệu tải xuống notbook, hoặc học tập bằng các tệp tin âm thanh, hình ảnh hoặc video được lưu lại. Ở trường, học sinh sẽ có thể truy cập internet băng rộng.

Chỗ ở với gia đình người dân Úc:
Học sinh Quốc tế có thể chọn ăn ở trọ với gia đ.nh địa phương. Gia đình cho học sinh trọ học được Trường tuyển chọn cẩn thận (theo tiêu chuẩn và Luật Bảo vệ trẻ em dưới 18 tuổi, Luật Bảo vệ Học sinh Sinh viên Quốc tế của Úc) đảm bảo học sinh sẽ có trải nghiệm phong phú và thú vị về văn hóa trong môi trường gia đình hỗ trợ và hiểu biết tốt cho việc học tại trường và các bậc học cao hơn sau này.

Tất cả Học sinh Quốc tế phải đáp ứng các điều kiện trong thị thực để tiếp tục đi học toàn thời gian ở nước Úc. Các điều kiện này bao gồm:
• Tất cả các học sinh quốc tế phải đi học đều ở mức 90% - cũng như học sinh phải đảm bảo đi học đúng giờ.
• Phải làm tất cả bài vở, bao gồm các bài tập làm ở nhà và bài kiểm tra
• Phải tuân thủ nội qui của trường và của lớp, của nhà ở trọ (homestay)
Nhà trường có đội ngũ Giáo viên, nhân viên giáo dục theo dõi sát tiến độ và việc đi học đều của học sinh để đảm bảo các em được giúp đỡ khi cần thiết càng sớm càng tốt.

Liên hệ Thường xuyên với Phụ huynh và người Giám hộ học sinh:
Chúng tôi thường xuyên liên hệ với cha mẹ, họ hàng và gia đình của học sinh quốc tế trọ học để giúp gia đinh luôn biết rõ về sự tiến bộ trong học tập của học sinh tại trường. Chúng tôi đặt việc theo dõi sát tình trạng học sinh đi học đều và kết quả học tập lên hàng ưu tiên.  Kết quả của các em được nhà trường gửi đến tất cả phụ huynh thường xuyên. Chúng tôi cũng khuyến khích quý vị nên liên hệ thường xuyên với nhà trường.

Học bạ về tiến độ học tập của học sinh sẽ được gửi cho phụ huynh vào cuối mỗi học kỳ (trừ học sinh Lớp 12, nhà trường sẽ gửi học bạ vào cuối Học kỳ Một, Hai và Ba và Bản tường trình VCAA chính thức các kết quả VCE vào cuối Học kỳ Bốn). Học bạ tạm thời là bản tóm tắt về sự tiến bộ của học sinh trong học kỳ 1. Học bạ cuối học kỳ là thành tích biểu chi tiết về sự tiến bộ của học sinh.

Dịch vụ Xe bus Miễn phí của trường:
Hiện nay nhà trường có dịch vụ xe bus hàng ngày hiện dành cho học sinh quốc tế miễn phí. Dịch vụ này dành cho học sinh gặp khó khăn đi đến trường, và giúp học sinh đi học và đi về một cách an toàn.
Giáo viên Hướng nghiệp của trường cung cấp cho học sinh thông tin và tài liệu cần thiết để rời khỏi chương trình học tập của chúng tôi và chuyển sang giai đoạn học hành tiếp theo.
Sau khi học xong Bằng Trung học (Victorian Certificate of Education - VCE) hoặc Chứng chỉ Học tập Ứng dụng Bang Victoria (Victorian Certificate of Applied Learning - VCAL), học sinh sẽ đủ khả năng tiếp tục học tại các trường đại học, cao đẳng hoặc trường dạy nghề (TAFE) của bang Victoria, hay chuyển đến các bang khác của Úc hay các quốc gia khác như Mỹ, Canada, Anh ..

Khi đến năm cuối bậc PTTH (lớp 12) Học sinh sẽ có thể tự nộp đơn học ĐH, Cao đẳng, ... thông qua VTAC, Cơ quan Tuyển sinh Đại học Tiểu bang Victoria. Các giáo viên hướng nghiệp sẽ tổ chức những buổi phổ biến thông tin vào cuối năm Lớp 12 để giúp học sinh điền đơn VTAC và vào đại học và theo dõi sát sự tiến bộ của các em.

Giáo viên hướng nghiệp của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn:
▶ Sự hướng dẫn CHI TIẾT và tư vấn thường xuyên về nghề nghiệp.
▶ Hỗ trợ đối với tất cả các đơn GHI DANH vào tất cả các trường đại học.
▶ Tư vấn thêm, hỗ trợ và điều chỉnh nguyện khóa học khi có kết quả VCE.

Điều phối viên Chương trình Học sinh Quốc tế sẽ hợp tác với giáo viên hướng nghiệp để đảm bảo học sinh được hỗ trợ về mọi mặt và có thông tin cần thiết để chuẩn bị cho cuộc sống bên ngoài cộng đồng nhà trường.

Tư vấn Nghề nghiệp: Một trong các điểm nổi bật là Nhà trường có tuyển dụng nhiều Phụ giảng Chuyên nghiệp để giúp hỗ trợ học sinh Việt Nam, Phụ giáo sẽ hỗ trợ trong lớp học bằng cách thông dịch khi cần thiết. Họ cũng giúp giảng lại bài cho học sinh làm bài tập sau giờ học, hỗ trợ trong việc dịch giấy tờ cho nhà trường, hỗ trợ nhà trường như thông dịch viên và nói chung là hỗ trợ trong giao tiếp với phụ huynh/người giám hộ.

Công Ty Du học Liên Châu sẽ giúp bạn:
- Tư vấn chọn trường tại tất cả các tiểu bang của Úc
- Liên hệ trực tiếp với trường để xin thư nhận nhập học cho học sinh
- Sắp xếp hồ sơ, hoàn chỉnh hồ sơ xin visa
- Sắp xếp chổ ở cho những học sinh có nhu cầu
- Đặt vé máy bay và sắp xếp đưa đón cho du học sinh