CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC

Du học Mỹ: Đại học Công lập California State University San Marcos, bang California

Trường Đại học California State University San Marcos (CSUSM) tại thành phố San Marcos bang California được thành lập vào năm 1989 (cách t.phố San Diego khoản 35 miles, cách phía Nam Los Angeles 150 km. CSUSM thuộc vùng bờ biển Miền nam California, khí hậu ấm áp và đẹp nhất nước Mỹ. Đây thật sự là nơi tuyệt vời để học tập cho sinh viên Việt Nam.

Trường CSUSM là trường ĐH Công lập 4 năm, nằm trong top 20 các trường công lớn nhất của bang California đào tạo cử nhân và thạc sĩ của Hoa Kỳ và quốc tế. Đội ngũ giáo viên đều là tiến sĩ hoặc có những bằng cấp tương đương đang tham gia giảng dạy toàn thời gian và bán thời gian tại trường.  Năm 2011, CSUSM được báo U.S. News & Report  xếp vào danh sách 100 trường tốt nhất của Tier 1 Regional Universities (West) và công nhận bởi Western Association of Schools and Colleges (WASC)

Trong năm 2012, tổng số sinh viên của trường là 11,168 sinh viên, trong đó có gần 500 sinh viên quốc tế, tỉ lệ sinh viên – giảng viên : 22:1

Các chuyên ngành đào tạo tại CSUSM: đầy đủ tất cả các ngành trong đó thế mạnh là Sinh học, Quản trị kinh doanh, Truyền thông, Khoa học máy tính, Phát triển nhân lực, Luật, Y tế (Bác sĩ, Y tá, Tâm lý học)
Về các Chương trình học thuật thì CSUSM có hơn 40 môn chuyên ngành cấp cử nhân, ngành chính lẫn ngành phụ,
-         Nhân chủng học (BA, ngành phụ)
-         Vật lý Ứng dụng (BA)
-         Sinh hóa (BS)
-         Khoa học Sinh học (BS, ngành phụ)
-         Quản trị Kinh doanh (BS, ngành phụ)
-         Hóa học (BS, nhỏ)
-         Truyền message (BA, ngành phụ)
-         Khoa học Vi tính và Hệ thống Thông tin Vi tính (BS, ngành phụ)
-         Tôi phạm học và Nghiên cứu Tư pháp (BA, ngành phụ)
-         Kinh tế (Cử nhân, ngành phụ)
-         Nghiên cứu Điện ảnh (ngành phụ)
-         Pháp văn (ngành phụ)
-         Nghiên cứu Vấn đề Thế giới (BA, ngành phụ)
-         Sử học (BA, ngành phụ)
-         Phát triển Con người (BA) ,…
•         Ngoài ra, trường còn có Chương trình Sau Đại học cho các ngành:
-         Khoa học Sinh học (MS)
-         Công nghệ Sinh học (MBT)
-         Quản trị Kinh doanh (MBA)
-         Khoa học Vi tính (MS)
-         Sư phạm (MA)
-         Lãnh Đạo trong ngành sư phạm (Ed.D.)
-         Sử học (MA)
-         Văn Chương và Nghệ & công trình Viết văn (MA)
-         Khoa học Toán học (MS)
-         Khoa học Toán học (MS)
-         Socialist hội học Ứng dụng (MA)
-         Sinh ngữ Tây Ban Nha (MA)

Sinh viên của CSUSM có thể lựa chọn ăn ở tại khu Ký túc xá của trường hay các loại hình nhà trọ gần trường để thuận tiện cho việc học và tiết kiệm chi phí đi lại.
ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO TIẾNG ANH: TOEFL IBT 61(không có kỹ năng nào dưới 14, kỹ năng viết phải đạt từ 19) hoặc đạt điểm 173, 500.  Nếu bạn có IELTS, chỉ cần 5.5 (no band< 5.0) bạn sẽ được nhận vào học chính thức.

Kỳ nhập học: CSUSM có hai kỳ nhập học trong năm như các ĐH khác là vào tháng 5 và tháng 10.

Học phí khoản 17.000 USD/năm, chi phí ăn ở khoản 11.000 USD/năm

CSUSM nhận sinh viên chuyển tiếp vào học sau khi các bạn hoàn thành các chương trình Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ hay các nước khác. 

Một ví dụ: Công ty Du học Liên Châu của chúng tôi tuyển sinh các bạn hoàn thành xong lớp 11 tại VN, du học chương trình "kép" tại Cao đẳng Cộng đồng Whatcom (bang Washington).  Sau 2 năm học chương trình kép tại Whatcom, nếu các bạn muốn về California học, thì CSUSM là chọn lựa đầu tiên của họ.  CSUSM công nhận bảng điểm, tín chỉ chuyển tiếp cho các bạn vào tiếp năm 3 của ĐH.

Như vậy, các bạn sẽ tiết kiệm không chỉ 1 năm thời gian học, mà các bạn còn tiết kiệm ít nhất là 2 năm phí sinh hoạt ăn ở tại Mỹ (khoản 50.000 USD)

Annual Cost
• Total One Academic Year Tuition for International student (Vietnamese students) $17,130
• Room and Board estimated living expense: $11,708
• Books and Supplies: $1,737

The cost per year to attend California State University San Marcos is $19,897 for the 2012/2013 academic year. Residents outside of California have a total one year cost of $31,555. How much may your student loan payments be and can you afford to attend? If you are interested in learning more, request additional information to be sent to you from California State University, San Marcos

All price data are reprinted from the U.S. Department of Education's 2012-2013 and 2011-2012 IPEDS Survey and represent reported costs for the 2012-2013 and 2011-2012 academic years. Please consult the school directly or call us: (028) 3839 4884 / 0903 781 701 for the most up to date price information.