CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC

Đại học YORK, thành phố Toronto

Toronto, còn được gọi là GTA (Greater Toronto Area - Đại đô thị Toronto) không chỉ vì quy mô là trung tâm tài chính, kinh tế, kỹ thuật ... mà còn vì quy mô của hệ thống giáo dục, mà ĐH York là một trong những biểu tượng của chất lượng giáo dục Canada

Đại học York thành lập năm 1959 tại vùng York, thành phố Toronto, Canada.  York được đánh giá là trường Đại học xếp thứ ba tại Canada, nằm trong top 100 ĐH tốt nhất của Bắc Mỹ.  York có chương trình đào tạo Sau đại học lớn thứ hai tại bang Ontario: hơn 50 chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ và các khóa đào tạo chuyên nghiệp. 

Bằng cấp của Đại hoc York được công nhận trên khắp thế giới, và Đại học York hiện đang đào tạo khoản 50,000 sinh viên, trong đó có gần 4000 sinh viên quốc tế, từ 155 quốc gia trên thế giới.  Xin các bạn lưu ý, xếp sau ĐH Toronto, thì York có 96% sinh viên trường, có việc làm tốt trong vòng 6 tháng sau ngày tốt nghiệp. ...

York là nơi duy nhất tại Canada đào tạo chương trình về Khoa Học Vũ Trụ, là trường đại học đầu tiên tại Ontario bắt đầu đào tạo chương trình Thạc sĩ về Quản lý tình trạng khẩn cấp và thảm họa, một ngành thu hút khá nhiều bạn trẻ theo học hiện nay. 

Đại học York luôn được đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, các trung tâm nghiên cứu, ký túc xá cho sinh viên. Trường có liên kết về giáo dục với hơn 150 trường đại học trên thế giới; 10 khoa và 26 trung tâm nghiên cứu thành viên của đại học York thực hiện các chương trình nghiên cứu.

Nằm trên khuôn viên rộng 185 hécta của vùng York nên ĐH có nhiều ưu đãi về cơ sở vật chất của trường: thư viện, nhà hàng, cửa hàng bách hoá, trung tâm y tế, bưu điện, dịch vụ ngân hàng, phòng tập thể thao, phòng trưng bày nghệ thuật, rạp hát & rạp chiếu phim, dịch vụ an ninh, dịch vụ vận chuyển công cộng. Khu học xá của trường hoạt động 24/7.

Chương trình học, ĐH York có các ngành học từ Anh văn, đến cử nhân, sau ĐH, ... có 3 kỳ nhập học chính trong năm: tháng 1, 5 và 9 hàng năm.

1. Chương trình tiếng Anh học thuật: Chương trình có 6 cấp độ khác nhau, thời gian để hoàn thành mỗi cấp độ là 8 tuần.
Cấp độ 1-3: cung cấp cho sv một nền tảng vững chắc cho 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.
Cấp độ 4-6: tập trung vào các khả năng tư duy phân tích, kỹ năng học tập, nghiên cứu..

2. Chương trình Cử nhân: Chuyên ngành về Kinh tế, Tài chính, Kế toán, Marketing, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Kỹ sư vũ trụ, Luật, Lịch sử, Toán học, Vật lý, Khoa học môi trường, Xã hội học, Nghệ thuật, ...
Yêu cầu đầu vào:
+ Học sinh TNPT tối thiểu 7.0 (một số ngành kỹ thuật thì có yêu cầu cao hơn: 8.0 - 8.5)
+ Tiếng Anh tối thiểu: 83-100 iBT hoặc IELTS 6.5 - 7.5
Nếu bạn muốn học khóa tháng 5/2011, bạn nên đăng ký từ tháng 1/2011. 

3. Chương trình Dự bị Thạc sĩ: Dành cho các sinh viên quan tâm đến chương trình Sau đại học của Mỹ và Canada.  Điều kiện: Tốt nghiệp Đại học; IELTS 5.5, TOEFL 69 iBT hoặc đạt 68% trên tổng điểm trung bình bài kiểm tra xếp lớp tai YUELI.  Thời gian học 8 tháng.

4. Chương trình Dự bị MBA. trong 8 tuần nhằm chuẩn bị cho sinh viên đã TNĐH có trình độ trung cấp hoặc cao cấp về tiếng Anh vào học MBA ở những trường Đại học khu vực Bắc Mỹ.  Giáo trình tập trung vào ngôn ngữ dùng trong Kinh doanh, nâng cao kỹ năng viết báo cáo kinh doanh, nghiên cứu, phân tích tình huống, các kỹ năng thuyết trình và lãnh đạo, quản lý tập trung hay cải cách hệ thống, v.v...

5. Chương trình Sau Đại học:  Chuyên ngành Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng, Marketing, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Lịch sử, Toán học, Vật lý, Luật, Khoa học môi trường, Xã hội học, Nghệ thuật,...  yêu cầu đầu vào là khá cao:
 + Tốt nghiệp Đại học tối thiểu 7.0; Tốt nghiệp Thạc sĩ từ 7.5
+ TOEFL 600PBT/ 250CBT /100iBT hoặc IELTS 6.5 - 7.5
+ GMAT ≥ 600, GRE ≥ 1380  (*** một số ngành yêu cầu portfolio do đặc thù từng môn/ ngành học)

Phí xét hồ sơ ghi danh/ thư nhận học:
+ 150$: chương trình tiếng Anh, Dự bị MBA;
+ 200$: chương trình Dự bị Thạc sĩ;
+ 130$: chương trình Đại học
+ 210$: chương trình Đại học đối với các ngành Nghệ thuật
+ 90$: chương trình Sau đại học
(xin cập nhật thông tin các mức học phí, phí hồ sơ của trường tại website của York Uni.)

Ước tính chi phí cho một năm học tại York (Đôla Canada/ năm)
1. Học phí
Sau đại học $ 11,995
Cử nhân thiết kế $ 17,620
Các ngành học trường Kinh doanh Schulich $ 16,516
Công nghệ thông tin; Cử nhân Quản trị học $ 16,464
Khoa học máy tính; Cử nhân khoa học kỹ thuật ứng dụng $ 16,464
Các ngành khác $ 15,761
Học phí + Tài liệu + Bảo hiểm chương trình tiếng Anh $ 2,982 - 3.012/ khoá 8 tuần
Học phí + Bảo hiểm chương trình Dự bị Thạc sĩ $ 13,210
Học phí + Bảo hiểm chương trình Dự bị MBA $ 3,733
 --------------------------------
2. Sách vở dụng cụ $ 1,000-$1,500
 --------------------------------
Ở trong trường: 
Ký túc xá (phòng đôi) – đã bao gồm phí ký túc $80 $ 4,250
Căn hộ trong trường (dành cho sv lớn tuổi hoặc sau ĐH) $ 735 - $1.194/ tháng
Chi tiêu cá nhân (giải trí và các hoạt động khác) $ 2,200
 ---------------------------------
Phí sinh hoạt nếu sống ngoài khuôn viên trường  $ 9,000
Chi tiêu cá nhân (giải trí và các hoạt động khác) $ 3,000
 ---------------------------------
Bảo hiểm $ 965/ năm và nhiều biểu giá khác cho BHSK. 
York có các xuất Học bổng và hỗ trợ tài chính cho lên tới 15.000$CAD / năm cho sinh viên quốc tế có kết quả học tập xuất sắc nhất.  Điều kiện ít nhất bạn phải học xong một năm tại York.  Để biết thêm về hỗ trợ tài chính này, xin vui lòng tham khảo chi tiết tại link: http://futurestudents.yorku.ca/graduate/fees_and_funding
Cụ thể như bảng thông về Học bổng sau đây:
 
 Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên lạc với Du học Liên Châu để được tư vấn thêm

York University is a public research university in TorontoOntarioCanada. It is Canada's third-largest university, Ontario's second-largest graduate school, and Canada's leading interdisciplinary university.