CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC

ICM: Cao Đẳng Quốc Tế Manitoba, Canada

ICM cách tốt nhất và trực tiếp vào đại học Manitoba (và các ĐH danh khác tại Canada) với chương trình Chuyển tiếp Đại học University Transfer Program (UTP) Chương trình UTP này gồm 2 giai đoạn UTP I (xong lớp 11) và UTP 2 (tốt nghiệp 12) ...

Cao Đẳng Quốc Tế Manitoba (International College of Manitoba - ICM) trực thuộc Navitas và Đại học Manitoba có chương trình giảm 50% học phí cho học sinh tốt nghiệp lớp 12 được nhận vào chương trình chuyển tiếp ĐH giai đoạn 2 tại trường Cao đẳng quốc tế Manitoba ICM.
Để có được học bổng, hs cần có điểm trung bình các môn tối thiểu 8 cho các môn học semester 1 tại ICM, có IELTS 5,5 hoặc tương đương. 

Cao đẳng Quốc tế Manitoba ICM nằm trong khuôn viên đại học công lập Manitoba (U of M) đào tạo các chương trình sau đây:
 
Dự bị đại học dành cho học sinh hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam và muốn học chuyển tiếp đại học các chuyên ngành kỹ sư, thương mại, các ngành khoa học và nghệ thuật. Học phí: 10.500 USD.
Nếu bạn là hs hoàn tất lớp 12, bạn có thể chọn học ch.trình Đại học năm thứ nhất, chương trình này cũng dành cho các bạn muốn học chuyển tiếp năm thứ hai đại học các phân ngành: Kỹ sư (xây dựng, máy tính, điện tử, cơ khí): Kinh tế (tài chính, marketing, thương mại quốc tế, kế toán, quản lý dây chuyền cung ứng); Các ngành khác (hóa sinh, công nghệ sinh học, toán/ thống kê, kinh tế). Học phí: 11.300 USD.

Chi phí ước tính (bao gồm: học phí, chi phí ăn ở, bảo hiểm, sách vở...) cho một năm học tại ICM - U of M khoảng 20.000 USD.
Khi học tập tại các trường trong hệ thống Tập đoàn Giáo dục Navitas sẽ được giảm 10% học phí cho 2 anh (chị) em trở lên

Học tập ICM, sinh viên sẽ được học ngay tại trong khuôn viên của trường đại học. Các bạn được sử dụng toàn bộ các trang thiết bị và các dịch vụ dành cho sinh viên.  Với sĩ số lớp học nhỏ (35 sinh viên/lớp), mức độ quan sát, giúp đỡ, hỗ trợ hiểu bài giữa thầy và trò là rất cao, dịch vụ hỗ trợ dạy phụ đạo miễn phí các môn học. Trường có 3 kỳ nhập học vào tháng 1, 5 và 9 hằng năm.

Sau khi hoàn thành khóa học tại ICM, sinh viên sẽ được đảm bảo chuyển thẳng vào năm thứ nhất (hoặc năm thứ 2) trường Đại học Simon Fraser hay Đại học Manitoba.

Thông tin thêm về trường Cao Đẳng Quốc Tế Manitoba tại t.phố Winnipeg, bang Manitoba, Canada... ICM cung cấp cho các bạn trình độ chuẩn bị vào đại học, gọi là Ch.trình Chuyển tiếp Đại học... Chương trình này gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuẩn bị cho việc hội nhập vào các trường Đại học: Nghiên cứu, Kinh doanh, Nghệ thuật, Khoa học ... Các trường đại học trong chương trình Chuyển tiếp giai đoạn 2 được cung cấp do có quan hệ đối tác với các trường đại học của Manitoba như một con đường để thay thế một trường đại học.
 
Các khóa học là tương đương với trình độ của năm đầu tiên tại Trường Đại học Manitoba,  được đảm bảo chất lượng của trường Đại học Manitoba. Sau khi hoàn thành Chương trình Chuyển tiếp Đại học – Giai đoạn 2 tại Cao Đẳng Quốc Tế Manitoba: nếu đáp ứng các quy định điểm trung bình (GPA), bạn sẽ có đủ điều kiện để nộp đơn xin chuyển sang lựa chọn các trường đại học của Đại học Manitoba (các chương trình nâng cao, có điểm credit lên đến 30 giờ với thích hợp GPA) Xin lưu ý: Để vào Chương trình Dự bị Đại học giai đoạn 2 là phụ thuộc trên kết quả học tập hoàn thành giai đoạn 1 hoặc hoặc đạt được kết quả trong năm 12.

Nếu học sinh vào năm thứ hai trường đại học, là phụ thuộc vào kết quả của học sinh khi hoàn thành Chương trình dự bị giai đoạn 2 với điểm trung bình quy định (GPA) Lớp chuẩn bị Tiếng Anh của học sinh: nếu bạn không đáp ứng các yêu cầu về Tiếng Anh tối thiểu cho các chương trình của bạn, bạn có thể đăng ký học tại Trung Tâm Anh ngữ tại Đại học Manitoba để cải thiện tiếng Anh của bạn.

Chương trình Chuyển tiếp vào Đại học Giai đoạn 1: giai đoạn này là một cầu nối giữa trung học và đại học nghiên cứu.   Nó sẽ thiết kế để chuẩn bị đầy đủ cho các bạn vào Đại học gồm các chương trình: Kinh doanh, Nghệ thuật, Khoa học và các lĩnh vực khác.  

Hoàn thành chương trình này với những lớp cần thiết sẽ đảm bảo bạn rất dễ dàng bước vào Chương trình Dự bị Đại học giai đoạn 2.   Chương trình Chuyển tiếp vào Đại học Giai đoạn 2: gồm có Kinh Doanh, Nghệ Thuật, Khoa Học và các lĩnh vực khác.  Kinh Doanh: bao gồm các ngành Kinh tế, Kế toán, Kỹ thuật vi phân, Quản lý và Xã hội, Sử dụng Vi tính, Môi trường, Ngoại thương,Tiếp thị, Quản lý nhân sự, v.v…Nghệ thuật: Tâm lý học, Thống kê, Anh văn, Lịch sử, Phim ảnh, Âm nhạc, v.v…Khoa học: Sinh hóa, Sinh học khoa học, Vật lý khoa học, Toán khoa học, v..v…

Muốn biết rõ hơn về chương trình và các thông tin khác như học phí, điều kiện gì khi ghi danh, v.v... xin liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn thêm.

The International College of Manitoba is located inside of University of Manitoba, in Winnipeg, Manitoba, Canada, is the largest college at the university in the province of Manitoba. It is Manitoba's most comprehensive and only research-intensive post-secondary educational institution. UM was founded in 1877, making it Western Canada’s first university.It placed in SJTU's list of the world's Top 500 Universities. According to U.S. News & World Report, the University of Manitoba is among the top 20 universities in Canada and top 400 universities in the world as of 2009