CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC

Học và Thực tập có lương ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn, Adelaide, Úc

Trường International College of Hotel Management (Quản Lý Nhà hàng Khách sạn Quốc tế - ICHM) đặt tại thành phố Adelaide, thủ phủ của bang Nam Úc, một thành phố xanh đẹp với khoản 1,2 triệu dân, Adelaide nổi tiếng là thành phố của những khách sạn, du lịch, nghĩ dưỡng cho khách du lịch cùng các loại rượu hảo hạng, văn hóa ẩm thực ngoài trời. Adelaide là một địa điểm lý tưởng luôn thu hút nhiều du khách trong nhiều năm qua và hiện nay.

Trường International College of Hotel Management (ICHM) thành lập từ năm 1993 bởi Hiệp hội khách sạn Thụy Sỹ, thu hút sinh viên đến từ hơn 75 quốc gia trên thế giới, điều lưu ý với các bạn rằng trường ICHM là trường duy nhất ở Úc được cấp bằng cử nhân quản trị khách sạn đạt chuẩn quốc tế.

ICHM rộng hơn 14.500 m2, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, liên thông với hơn 450 khách sạn, resort trên khắp thế giới.  ICHM đào tạo cho sinh viên chương trình học và đào tạo đặc biệt.

1.    Trong 1 năm học, sinh viên sẽ học lý thuyết tại lớp 6 tháng, ngay sau đó là 6 tháng thực hành được trả lương ở các khách sạn chuẩn 5 sao hay resort.  Các nơi sinh viên đến thực tập là ở Úc, New Zealand và nhiều nước khác tại Châu Âu, Bắc Mỹ mà ICHM có quan hệ.  

2.    Sau khi tốt nghiệp, sinh viên của ICHM sẽ dễ dàng được nhận việc làm ngay tại mạng lưới các khách sạn mà họ từng thực tập.  Do uy tín và chất lượng của ICHM, nên các tập đoàn khách sạn lớn tuyển dụng sinh viên ngay từ khi sinh viên còn đang học tại trường.  Nếu bạn là một sinh viên năng động, có khả năng, họ sẽ “săn đón” bạn tại ICHM. Mạng lưới cựu sinh viên cũng mang lại nhiều cơ hội cho những cử nhân của ICHM.

3.    Cùng với bằng Cử nhân Quản lý Khách sạn của ICHM, ngay sau khi tốt nghiệp bạn đã có đủ điều kiện xin nhập cư tại Úc theo chương trình Di dân tay nghề thu hút nguồn lao động trẻ của chính phủ ÚC và được hưởng chế độ, phúc lợi xã hội như một công dân Úc.  

Paul Town (một cựu du học sinh của ICHM) hiện là Phó Chủ Tịch Điều Hành khách sạn Hotel Operation, City of Dream tại Macao nhận xét: “ICHM mang một tầm vóc và trình độ quốc tế về học tập và thực nghiệm quản trị doanh nghiệp kết hợp với lĩnh vực đào tạo khách sạn gắn liền với thực tế mà ít đối thủ cạnh tranh có thể mang đến cho bạn”

Cơ hội thực tập, làm việc có lương cho sinh viên tại ICHM như sau:

1. Giai đoạn còn trong thời gian học lý thuyết, theo luật của Úc, sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm 40 giờ/2 tuần.  Trung bình các bạn có thể được trả khoản 20 đôla Úc/giờ, nếu vậy trong 40 giờ làm việc x 20 đôla/giờ = 800 A$/ 2 tuần, tương đương 1.600 đôla / tháng

2. Trong thời gian bạn được đi thực tập: Trong thời gian thực tập, lương của bạn là cao hơn, có thể lên đến 30 đôla/giờ, tương đương với việc bạn có thể kiếm được 2.400 đôla/ tháng cho việc thực tập có hưởng lương.

* Lưu ý: Theo quy định của chính phủ Úc, sinh viên quốc tế được làm việc 40 giờ/ 2tuần trong thời gian học chính khoá. Vào thời gian nghỉ giữa kỳ, cuối năm, các bạn sinh viên quốc tế được làm việc fulltime (40 giờ / tuần)

Yêu cầu đầu vào

- Tốt nghiệp lớp 12, Điểm trung bình từ 6.0, đủ 18 tuổi
- Tiếng Anh: IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550 và cũng như nhiều trường khác, sinh viên chưa đạt tiêu chuẩn tiếng anh có thể tham gia học các khóa tiếng Anh do trường sắp xếp. Thời gian học từ: 10 - 40 tuần tùy trình độ của các bạn.

ICHM có ký túc xá / dịch vụ nội trú cho sinh viên, bên cạnh là chọn lựa ở tại nhà người bản xứ.  Khu nội trú sinh viên được xây dựng theo các khu nhà biệt thự với đầy đủ trang thiết bị y tế, mỗi sinh viên được cung cấp một máy tính để bàn có nối mạng internet miễn phí, đường dây diện thoại cá nhân liên lạc quốc tế. Riêng sinh viên năm đầu tiên sẽ ở trong ký túc xá của trường.

Sinh viên hoàn thành khóa học tại trường sẽ được cấp bằng Diploma (3 năm) là đạt chuẩn xin đi làm chính thức.  Để có bằng cử nhân (BA) sinh viên sẽ cần học thêm 1 năm tại ICHM.

Lý do theo học tại ICHM

- ICHM là trường uy tín, được công nhận chất lượng giáo dục quốc tế, chương trình học toàn diện về lý thuyết và thực hành.  Chuẩn bị tốt cho sinh viên kiến thức và kinh nghiệm để làm việc tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.
- Môi trường đa văn hoá, các học viên đến từ hơn 75 quốc gia /vùng lãnh thổ trên thế giới
- ICHM cung cấp cho sinh viên 3 kỳ thực tập trong chương trình cao đẳng.
Một năm học 6 tháng, thực hành làm việc 6 tháng, chương trình thực tập được sắp xếp tại mạng   lưới 450 khách sạn, khu giải trí và các công ty cung cấp dịch vụ khách sạn trên toàn thế giới.
- Sinh viên được trả lương khi đi thực tập tại Úc hay thực tập tại các nước khác do trường bố trí.
- Đội ngũ giảng viên chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm
- Khu nội trú hiện đại, đầy đủ hệ thống máy tính và internet.
- Sinh viên được cung cấp 3 bữa ăn 1 ngày, 7 ngày mỗi tuần với các món ăn Âu, Á đa dạng.  
- Địa điểm học tại thành phố du lịch Adelaide, thành phố có mức sinh hoạt rẻ so với các thành phố khác ở Úc.
- Cung cấp cho sinh viên môi trường học chất lượng, lý thuyết cùng với thực hành, khả năng làm việc tốt ngay sau khi ra trường.
- Dịch vụ bố trí việc làm thực tập và dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế hoàn hảo

Các Khoá học và Học phí tại ICHM

1. Cao đẳng quản trị khách sạn (Swiss Hotel Association Diploma Academic Study): thời gian học là   3 năm (mỗi năm học bao gồm 6 tháng lý thuyết + 6 tháng thực hành) Học phí là 21,300 đôla Úc, Sinh viên được đóng học phí mỗi năm 2 lần.

2. Cử nhân quản trị khách sạn (ICHM Bachelor Degree): Sau khi các bạn hoàn thành khoá Diploma, nếu bạn học thêm 1 năm để lấy bằng cử nhân, bạn sẽ học thêm 1 kỳ lý thuyết (6 tháng) nâng cao và 1 kỳ thực hành 6 tháng.  Học phí chỉ thêm 13,400 đôla Úc