CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC

Cao đẳng Công lập Úc, Canada, Mỹ: nơi đào tạo Kiến thức và Tay nghề, dễ dàng cho việc xin định cư sau khi học xong

Cơ hội nhận được “Thẻ Xanh” thường trú tại Canada, Úc hay kể cả ở Mỹ cho Sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp sẽ không còn quá khó khăn nếu như bạn chọn học đúng ngành nghề khi du học

Cơ hội nhận được “Thẻ Xanh” thường trú tại Canada, Úc hay kể cả ở Mỹ cho Sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp sẽ không còn quá khó khăn nếu như bạn chọn học đúng ngành nghề khi du học
Trước đây, việc xin visa đi học ở Australia, Canada hay Mỹ gặp nhiều khó khăn do các sinh viên Việt Nam thường lưu lại quá hạn thị thực cho phép để làm việc. Từ thực tế đó, cục di trú các quốc gia này yêu cầu sinh viên phải chứng minh được khả năng tài chính. Nói một cách khác, nguồn tài chính phải đủ mạnh để có thể chi trả cho các sinh hoạt phí trong khi học tập. 

Tuy nhiên, khoản từ tháng 6/2013 thì Mỹ và Canada đang có xu hướng xét visa dễ dàng hơn, đặc biệt riêng với Úc thì từ ngày 24/3/2012, Sở Di trú đã bắt đầu thực hiện chương trình “Knight’s Review” cải cách vấn đề về thị thực du học cho sinh viên Việt Nam xin visa du học dễ dàng nhất từ trước đến nay.

Vũ Ngọc Hoàng Kim (và Mẹ) du học sinh Úc tại Cao đẳng Công lập Holmesglen

Với Du học Úc, thì một thay đổi quan trọng là cho phép những hồ sơ xin thị thực theo Bậc Đại học, sau đại học vào các trường được liệt kê trong danh sách xét duyệt visa ưu tiên - Streamlined Visa Processing (SVP) thì Sinh viên VN sẽ được xét theo cấp độ 1 - cấp độ ít rủi ro nhất.  Thời gian xin thị thực du học theo trường hợp này chỉ mất khoảng 1 tuần.

Ngoài ra, chương trình Post Study Work Right tại Úc hay chương trình Skills migrant tại Canada (cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp) cũng hấp dẫn cho các bạn hoàn thành văn bằng đại học, cao học, tiến sĩ tại Úc, Canada, đây là cơ hội cho các bạn sinh viên tìm kiếm kinh nghiệm làm việc trước khi trở về Việt Nam cũng như có được kinh nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp ở các quốc gia này.  Sau đó thì cơ hội trở thành thường trú nhân tại Canada hay Úc cũng không phải là quá khó khăn nếu như công ty nơi bạn làm việc bảo lãnh cho bạn.

[caption id="attachment_673" align="aligncenter" width="750"] LISA MILLER& SUMMER STUDENTS

FINGERPRINT STUDIES[/caption]

Các bạn có thể tìm thấy một số ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực từ trang web của các Bộ Di trú Canada, Australia hay Mỹ như: Y tá, Kỹ sư máy tính, Kỹ sư lập trình, Xây dựng, Kế toán, Giáo dục,... Nếu mục tiêu của bạn là tìm kiếm và có ngay một công việc ổn định sau khi tốt nghiệp, thì nhóm ngành nghề “Phục vụ” trong nhà hàng - khách sạn, nghĩ dưỡng sẽ là lựa chọn thông minh trong giai đoạn này.

Tại Canada, hay Úc, Mỹ thì chỉ cần các sinh viên hoàn thành Chương trình Nấu ăn, Làm bánh, hay Quản lý nhà hàng - Khách sạn của các trường Cao đẳng Công lập như George Brown College, Sheridan, (Toronto, Canada) SAIT (Calgary, Canada) ICM (Winnipeg, Canada) Holmesglen (Melbourne, Úc) QIBT (Brisbane, Úc) hay ICMS (Sydney, Úc) v.v… mang tính chất thực tiễn cao, vì chương trình học đi đôi với thức hành. Ngay sau các khóa học lý thuyết, các sinh viên buộc phải tham gia những khóa thực hành, có nơi sinh viên được hưởng lương tại những khách sạn lớn liên kết với các trường này. 

Sinh viên Việt Nam luôn là những Sinh viên đạt thành tích cao trong các
nhóm ngành Quản lý Nhà hàng, Khách sạn, Nấu ăn, Làm Bánh ... Các nhà
tuyển dụng luôn có xu hướng tìm kiếm các sinh viên Châu Á, đặc biệt là
tại các thành phố có nhiều người gốc Á sinh sống như: Toronto, Vancouver,
Melbourne, Sydney, Brisbane, Houston, Sanfrancisco, ...

Ông Todd Palioca – Trưởng đại diện tuyển sinh của International College Management Sydney (ICMS), cho biết "Một số sinh viên  của ICMS có thể kiếm được trung bình khoản 20.000 đôla Úc / năm và vẫn đảm bảo tốt việc học của họ".  Các bạn cũng nên lưu ý: tại Canada hay Úc, sinh viên quốc tế sẽ không cần phải đóng thuế thu nhập cá nhân nếu thu nhập hằng năm dưới khoản 18.000 đôla Úc hay Canada

Du học sinh Việt Nam tại SBIT, Brisbane, Úc

Chúng tôi đã và đang tuyển sinh cho Viện công nghệ South Bank (SouthBank Institute of Technology - SBIT) ở Brisbane, bang Queensland vì SBIT cũng là một sự lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên VN với khí hậu ở Brisbane ấm áp, dân cư cũng ít đông đúc hơn nên đây là một môi trường tốt để tập trung cho việc học. SBIT là học viện công lập hàng đầu của chính phủ Australia tại bang Queensland, được thành lập 150 năm và nằm trong danh sách xét duyệt visa ưu tiên.

SBIT sở hữu 12 trường dạy nghề với nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau và chương trình tiếng Anh cho sinh viên quốc tế, vì thế, học sinh không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS khi nhập học. Học sinh có thể đăng ký khóa học tiếng Anh và nhận ngay học bổng tiếng Anh của trường trước khi bước vào các khóa học chuyên ngành.  SBIT cung cấp cho sinh viên chương trình đào tạo liên thông lên các trường đại học hàng đầu của Australia theo mức độ xét duyệt visa ưu tiên (không cần phải chứng minh tài chính). Điều này nghĩa là thông qua SBIT, bạn có thể đăng ký học chương trình cử nhân với các đối tác giáo dục của họ (9 trường đại học).

Tại Mỹ, các cao đẳng cộng đồng như Whatcom, Everett, Olimpic, Snow, v.v.. cũng là chọn lựa tốt cho các sinh viên VN du học tại Mỹ, các nhóm ngành về Công nghiệp, Y tế, Xây dựng, … luôn giúp sinh viên nhiều cơ hội được các công ty tuyển dụng hơn là nhóm ngành về kinh tế, thương mại. 

Sinh viên du học Mỹ chương trình Cao đẳng Cộng đồng Olympic, Washington

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và chia sẽ các kinh nghiệm Du học, xin định cư sau khi học xong theo diện Thường trú có trình độ, tay nghề.