CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC

Cao Đẳng Cộng Đồng Whatcom, thành phố Bellingham, Washington USA

Whatcom Community College tọa lạc tại thành phố Bellingham, bang Washington. Bellingham tự hào có một môi trường hấp dẫn nhất, WCC là một “Nước Mỹ thu nhỏ” nằm gần kề những thành phố nổi tiếng khác của nước Mỹ và Canada là Seattle, Vancouver

Cao đẳng Cộng đồng Whatcom (Whatcom Community College - WCC) giảng dạy chương trình cao đẳng 2 năm.  Hai năm này tương đương 2 năm đầu Đại học, được công nhận bởi Tổ chức những trường học và Cao đẳng Tây Bắc của Ủy ban Giáo dục bang Washington.

WCC cung cấp các chương trình đại cương, khái quát cho các chương trình cao đẳng (associate degree) để chuyển tiếp lên các trường Đại học liên kết.  WCC cũng cung cấp chương trình ESL để nâng cao trình độ tiếng Anh cho khóa học chính của chương trình Cao đẳng, hay cho các bạn học sinh chưa có điểm TOEFL. 

Trường có khoản 7000 sinh viên theo học, trong đó có khoản trên dưới 150 sinh viên Quốc tế đến từ 25 Quốc gia khác nhau.

WCC có khu học xá mới, hiện đại và khang trang bậc nhất so với các Cao đẳng cộng đồng khác ở Mỹ.  Quy mô này là 10 tòa nhà với tiện nghi, sự hiện đại đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Trường có riêng nhà hát, thư viện, trung tâm dạy kèm, thư viện, khu ăn uống, cafeteria, trung tâm sinh viên, phòng thể dục thể thao, sân bóng nhân tạo.  Hàng trăm máy vi tính và wifi dành cho học sinh tự học với thiết bị công nghệ cao được trang bị trong mỗi phòng học.

Tại sao nên chọn học tại Whatcom Community College:

1. Địa điểm tốt, an toàn, tiện lợi giao thông: WCC tọa lạc tại thành phố Bellingham, bang Washington (dân cư khoảng 70.000) Bellingham nằm gần với những thành phố nổi tiếng của Bắc Mỹ là Seattle (Washington) Vancouver (Canada)

Bellingham có phong cảnh đẹp, bao quanh bởi phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp của San Juan Islands, núi Range, và nhiều hồ, sông, rừng cây và công viên.  Bellingham được công nhận là một nơi đáng sống với tiêu chuẩn chất lượng cuộc sống cao, là nơi tỷ lệ phạm tội thấp, môi trường xã hội thân thiện, môi trường sống trong lành, mức sinh hoạt phí vừa phải,

Bellingham city được xếp hạng trong nhóm 10 các thành phố  “Dream town” của tạp chí Outside năm 2001 và trong top 50 “Best places to live” của National Geographic Explorer năm 2008.

2. Chương trình học chất lượng cao với mức học phí thấp:
Các lớp học có sĩ số giới hạn thấp, khoản 22 sinh viên với các chương trình học đáp ứng yêu cầu, phù hợp với mỗi cá nhân học sinh. 

Bằng cấp của WCC được công nhận cho sinh viên có kế hoạch chuyển tiếp lên Đại học 4 năm.    Sau khi hoàn tất chương trình học 2 năm tại WCC, sinh viên có thể chuyển lên học tiếp năm thứ 3 của Đại học (ví dụ: ĐH Washington) để lấy bằng cử nhân. 

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng từ WCC đảm bảo trình độ, chất lượng cho việc xét tuyển vào một số trường Đại học nổi tiếng khác ngoài bang Washington (như: UCLA, UC Berkeley, University of Colorado, University of Washington, University of California, Western Kentucky, San Diego Uni., University of Michigan, Illinois Uni., ...)

WCC còn cung cấp những chương trình học chuyên nghiệp về công nghệ, trang bị những kiến thức và kỹ năng làm việc để sinh viên có thể hoàn thành việc học của họ.  Các môn học thế mạnh của trường là Kế toán, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Quản lý khách sạn, du lịch, Y tá, giáo dục, Thiết kế, Đồ họa, Xây dựng, ...         

Sinh viên của WCC luôn được giúp đỡ tận tình từ những ngày đầu tiên khi đặt chân đến trường. Những vấn đề từ đơn giản như đưa đón tại sân bay, nhà ở (homestay), đến tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ học tập, phân tích chuyên ngành, ... sẽ giúp sinh viên phát huy được thế mạnh của mìnnh và đạt thành tích cao nhất.

WCC luôn có nhiều loại hình hoạt động ngoài trời, xã hội thú vị khác nhau, thu hút sinh viên thông qua Câu lạc bộ Hữu nghị, nơi sinh viên Quốc tế có thể gặp gỡ, giao lưu trong môi trường an toàn của vùng Tây Bắc Washington, và đây là điều mà WCC tự hào là một "nước Mỹ thu nhỏ" của họ.

Các kỳ nhập học: Sinh viên VN và quốc tế có 4  kỳ nhập học trong năm:
 -Mùa thu (tháng 9)
 -Mùa đông (tháng 1)
 -Mùa xuân (tháng 4)
 -Mùa hè (tháng 6)

Học phí và các chi phí sinh hoạt cho các bạn tham khảo theo số liệu trong lần Công ty Du học Liên Châu đến thăm trường năm 2011

* Lưu ý: Học phí Chương trình cao đẳng tính dựa trên 15 tín chỉ/ 1 học kỳ

Các chương trình học:

1. Tiếng Anh chuyên sâu (IESL)

2. Chương trình “High school Completion” được dành cho sinh viên tối thiểu 17 tuổi và muốn lấy được Highschool diploma từ trường cao đẳng cộng đồng

3. Chương trình chuyển tiếp đại học: University transfer program.  Yêu cầu đầu vào:

- Học sinh hoàn thành lớp 11 hay 12 ở VN       
- Không yêu cầu TOEFL (học sinh có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh thay thế khi đến học tại trường)

Thủ tục đăng ký nhập học: Công ty Du học Liên Châu sẽ giúp các bạn làm các thủ tục:
    * Điền đơn ghi danh - xin thư nhân học I.2o
    * Học bạ công chứng ( 3 năm gần nhất)
    * 1 Bản Photo của hộ chiếu
    * Thư xác nhận số dư ngân hàng của gia đình/ người bảo trợ tài chính cho việc học của HS