CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC

Cao Đẳng Cộng Đồng Seattle Central, bang Washington, USA

Seattle Community Central College (SCCC) được Tạp Chí TIME bình chọn trong năm 2001 là trường “Tiêu Biểu Trong Năm” trong một cuộc nghiên cứu về các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ.

Cao Đẳng Cộng Đồng Seattle Central, Washington. Học phí khoản $7.500 đôla/năm học

Điều gì đã thu hút hơn 300 Sinh viên Việt Nam đến và đang học tại đây ? Tại sao hàng năm, có khoản 11,000 học sinh Hoa Kỳ và 650 học sinh quốc tế từ hơn 40 quốc gia chọn học tại đây ? Câu trả lời đã được Công ty Du học Liên Châu tìm hiểu và gởi tới các bạn.

Giống như phần lớn các trường cao đẳng cộng đồng được tiểu bang hỗ trợ và công nhận, Seattle Community Central Colleges tự hào có một thành phần giảng dạy ưu tú,...
các lớp có sỉ số học sinh thấp, nhiều chương trình học tập đa dạng, chú ý đến từng cá nhân, đặc biệt là học phí thấp  tạo điều kiện cho Sinh viên tốt nghiệp với Bằng cấp Mỹ, chất lượng giáo dục Mỹ !

Trong số hơn 1,200 trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ, SCCC được Tạp Chí TIME bình chọn trong năm 2001 là trường “Tiêu Biểu Trong Năm” trong một cuộc nghiên cứu duy nhất về các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ.

SCCC là một trường cao đẳng cộng đồng duy nhất tọa lạc ngay trung tâm Seattle, Washington. Seattle thật sự an toàn và thân thiện, và đã từng được nêu trong nhiều bảng liệt kê các thành phố “đáng sinh sống nhất” trên toàn Hoa Kỳ.

Các chương trình học tại SCCC:

1. College Bridge (chương trình Bắc cầu) sinh viên học tiếng Anh đồng thời lấy tín chỉ 2 năm đầu đại học (Associate Degree).

2. College Transfer (chương trình chuyển tiếp đại học - Associate Degree) sinh viên chuyển lên năm 3 của các trường đại học hệ 4 năm.

3. High School Completion (chương trình kép) sinh viên học đồng thời để lấy bằng trung học và 2 năm đầu đại học cùng một lúc.

4. Short – Term Certificates (chứng chỉ ngắn hạn) sinh viên học từ 2 đến 9 tháng với các dạng thực tập nội trú tùy chọn.

5. International Internship (thực tập nội trú quốc tế) sinh viên học tập để trau dồi kinh nghiệm làm việc tại các công ty và học viện địa phương.

Trường có 4 đợt nhập học trong năm: xuân (tháng 4), hè (tháng 6), thu (tháng 9), đông (tháng 1).

Các trường đại học có chương trình đảm bảo tuyển sinh liên thông gồm: San Francisco University, Johns Hopkins Carey Business School, University of Oregon, Indiana University - Purdue University Indianapolis, Eastern Washington University, Montana State University, Washington State University, University of Washington -Tacoma, College at Oneonta…

Các trường liên kết này bảo đảm 100% cho sinh viên sau khi học tại Seattle Central sẽ được nhận vào học năm 3 và năm 4 tại đây. Học sinh, Sinh viên sẽ nhận được I-20 của trường Seattle Central và thư chấp nhận điều kiện từ trường đại học mà bạn đã lựa chọn học liên thông ngay từ nguyện vọng ban đầu.

Yêu cầu đầu vào của trường:

 

1. Đối với chương trình kép: Sinh viên cần hoàn tất học kỳ một của lớp 10, điểm trung bình cuối năm 7.0 trở lên tại Việt Nam; Không yêu cầu TOEFL.

2. Đối với chương trình 2 năm đầu đại học (Associate Degree) sinh viên cần tốt nghiệp THPT; Không yêu cầu TOEFL.

Cao đẳng cộng đồng Seattle Central liên kết với trường đại học Johns Hopkins (xếp thứ 13 trên thế giới về khối ngành kinh tế do Tạp chí Times Higher Education 2011, Anh; US News và World Report 2011, Mỹ bình chọn) tiếp nhận với trung bình 200 sinh viên quốc tế nhập học mỗi năm. Những sinh viên này cần hoàn thành 2 năm đầu (Associate Degree) chỉ với điểm trung bình GPA 3.0. Bằng tốt nghiệp từ Đại học Johns Hopkins sẽ giúp cho sinh viên có được một cơ hội công việc tốt sau khi tốt nghiệp.

Công ty Liên Châu đã đưa nhiều hs đến học tập tại thành phố Seattle, ngoài chúng tôi, các bạn học sinh mới đến Seattle chắc chắn sẽ được sự hướng dẫn và giúp đỡ từ các du học sinh Việt Nam đã đi trước khi học tập sinh sống tại đây.