CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC

TOEIC

TOEIC viết tắt của "Test of English for International Communication" - là chương trình kiểm tra và xây dựng tiêu chuẩn Anh ngữ trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. TOEIC chỉ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh và không đòi hỏi vốn từ vựng hay kiến thức chuyên ngành. Kết quả đánh giá của TOEIC được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Chương trình TOEIC do Viện Khảo Thí Giáo Dục Hoa Kỳ - ETS thiết kế năm 1979 theo đơn đặt hàng của Bộ Công Nghiệp và Ngoại Thương Nhật Bản.

ETS được thành lập năm 1947 và có trụ sở tại Princeton, New Jersey, Hoa Kỳ. ETS hiện là cơ quan đứng đầu thế giới về thiết kế, tổ chức các chương trình đánh giá ngôn ngữ quy mô lớn và nghiên cứu giáo dục. Các khách hàng của ETS là các cá nhân, công ty, tổ chức giáo dục và các cơ quan chính phủ ở gần 200 quốc gia.

ETS đã thiết kế các bài kiểm tra và tổ chức kiểm tra cho hơn 12 triệu lượt người trên khắp thế giới. Hiện tại đội ngũ nhân viên của ETS có gần 2,500 người làm việc chính thức, trong đó có 1100 chuyên gia chuyên ngành giáo dục, tâm lý và thống kê; gần 600 người có bằng cấp cao, trong đó có 240 tiến sĩ. ETS đã biên soạn nhiều chương trình kiểm tra dạng trắc nghiệm đang được sử dụng phổ biến trên thế giới như: TOEFL, SAT, GMAT, GRE, TOEIC, TOEIC Bridge, Criterion…

Chương trình TOEIC được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sau:
Đối với các công ty và tổ chức
•    Tiêu chuẩn hoá trình độ Anh ngữ cho từng vị trí công việc - Kiểm tra trình độ tiếng Anh của nhân viên.
•    Điểm TOEIC được coi là một trong những tiêu trí để đưa ra những quyết định về nhân sự như: tuyển dụng, đề bạt và sắp xếp cán bộ.
•    Lựa chọn nhân viên tham gia các khoá đào tạo bằng tiếng Anh hay làm việc tại nước ngoài.
•    Đánh giá hiệu quả của những khoá học tiếng Anh nâng cao cho nhân viên.
Đối với các cá nhân
•    Kiểm định trình độ sử dụng tiếng Anh của bản thân.
•    Tìm kiếm việc làm.
•    Đề ra kế hoạch và mục tiêu học tiếng Anh.
Đối với các trường học và cơ sở đào tạo ngoại ngữ
•    Sắp xếp học viên vào các lớp học phù hợp.
•    Theo dõi sự tiến bộ của học viên.
•    Đánh giá hiệu quả của những khoá học tiếng Anh.

Bài thi TOEIC được tiến hành trong 02h, gồm 200 câu hỏi chia thành hai phần như sau:

1.    Phần nghe hiểu: gồm 100 câu hỏi với 04 hợp phần được thực hiện qua băng Catsét trong thời gian 45 phút. Thí sinh nghe câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thông tin ngắn bằng tiếng Anh, sau đó lựa chọn câu trả lời dựa trên những nội dung đã nghe.

2.    Phần đọc hiểu: gồm 100 câu hỏi với 3 hợp phần được thực hiện trong thời gian 75 phút. Thí sinh sẽ đọc các thông tin trong đề thi và lựa chọn câu trả lời dựa vào nội dung đã đọc.

Đối tượng thi TOEIC

1.    Những người sử dụng tiếng Anh trong công việc hàng ngày thuộc các lĩnh vực như: kinh doanh, khách sạn, bệnh viện, nhà hàng, hội nghị quốc tế và sự kiện thể thao.

2.    Những người do nhu cầu công việc đòi hỏi sử dụng TA như: nhân viên kỹ thuật, nhân viên kinh doanh và nhà quản lý.

Hiện nay, khi làm hồ sơ du học các nước, các Trường / Học viện vẫn yêu cầu (nếu có) các bảng điiểm của 2 loại bằng Quốc tế phổ biến nhất là TOEFL và IELTS.  TOEIC không phù hợp khi ghi danh cho học sinh, nhưng nếu các bạn chưa thi TOELF/ IELTS, mà đã có TOEIC thì đó cũng là một ưu điểm cho bạn trong khi xét visa du học.